Studio H9 - Mùa 3 - Tập 3

Gặp gỡ hai hoàng tử trong làng xiếc Việt Nam

Để có được những màn biểu diễn ấn tượng, đầy mạo hiểm, anh em họ Giang đã trải qua hơn 15 năm khổ luyện.

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp tên thật là Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp, cả hai đều là những nghệ sĩ xiếc nổi tiếng của Việt Nam, được trao tặng danh hiệu NSƯT khi tuổi đời còn rất trẻ. Không chỉ là anh em ruột, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp còn là bạn diễn ăn ý. Quốc Nghiệp từng chia sẻ: “Bản thân chưa bao giờ muốn thử kết hợp với ai đó ngoài anh trai, nếu tiết mục ngưng, cả hai sẽ cùng dừng lại, không kết hợp với người khác”.


Quốc Cơ, Quốc Nghiệp - những con người đã làm nên kỳ tích cho làng xiếc Việt Nam 

Tại thời điểm bắt đầu xây dựng chỗ đứng trong lòng khán giả, anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp gây chú ý với tiết mục “Sức mạnh đôi tay” và hai lần giành HCV với tiết mục tại Liên hoan Xiếc Việt Nam năm 2009 và 2010. Đây cũng là tiết mục đưa cặp đôi vươn ra thế giới. Chỉ trong hai năm 2012 và 2013, anh em nhà họ Giang đã mang về cho Việt Nam không dưới 10 HCV, HCB và nhiều giải thưởng uy tín khác tại đấu trường quốc tế.

Đến thời điểm hiện tại, khi nhớ về việc phải dừng chân ở top 5 chung kết Britain's Got talent 2018, người hâm mộ anh em diễn viên xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp không khỏi tiếc nuối. Tuy vậy, cặp đôi “Hoàng tử xiếc Việt” đã kịp tạo dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả với tài năng và sự táo bạo, thể hiện rõ trong các phần thi kịch tính từ sơ tuyển đến chung kết.

Hình ảnh Quốc Cơ – Quốc Nghiệp trong đêm chung kết Britain's Got talent 2018

Hoa hồng không rải sẵn trên đường đi, để có được bề dày thành tích như trên, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã nếm trải không ít mồ hôi, nước mắt, thậm chí nguy hiểm cả tính mạng. Để hiểu rõ hơn về cuộc đời của hai hoàng tử làng xiếc Việt, khán giả hãy theo dõi cuộc trò chuyện thú vị cùng với MC Tùng Leo tại Studio H9 - Hẹn cuối tuần vào ngày 9/2/2020.

Studio H9 - Hẹn cuối tuần được phát sóng vào lúc 23g chủ nhật trên kênh HTV7.

Mỹ Hạnh