Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 84

Gặp gỡ CEO Ngân hàng giáo dục Trạng

Từ bỏ vị trí kĩ sư quản lý môi trường và an toàn sức khỏe cho một công ty dầu khí, Nguyễn Quỳnh Vân quyết định nghỉ việc vì sự thôi thúc muốn học trò có tiết học hấp dẫn hơn.

Đó là câu chuyện thú vị về chị Nguyễn Quỳnh Vân, CEO Ngân hàng giáo dục Trạng trong "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 84. Chương trình vừa được phát sóng lúc 22g45 tối qua (28/7) trên kênh HTV9. Theo chia sẻ của chị Vân, sự thôi thúc buộc chị phải làm điều gì đó cho các bạn học trò, để chúng không phải gặp cảnh đi học tẻ nhạt ngày qua ngày như khi xưa chị đã từng, bắt đầu từ việc vô tình trông thấy và rồi bị ám ảnh bởi một bức tranh. Đó là bức tranh vẽ hai bán cầu não, một bên xám xịt với khung cảnh học trò và giáo viên thường thấy trong lớp học, một bên là khung cảnh vui tươi màu sắc của thế giới bên ngoài, nơi con người tự do học hỏi. 

Sau hai năm kể từ lần đầu tiên nhìn thấy bức tranh đó, chị Vân đã đưa ra quyết định lớn cho cuộc đời mình. Sau khi nghỉ việc, chị Vân tìm cộng sự và tiến hành sản xuất các video giáo dục. Mỗi video thường rất ngắn, dao động từ 30s đến không quá hai phút, gần 300 clip môn toán và vật lý từ lớp 6-12 trong Ngân hàng video giáo dục Trạng của Vân mở ra hướng đi mới, hỗ trợ việc học trở nên đơn giản hơn. Hiện, một số video đã được phát hành miễn phí trên youtube. Khi xem nội dung bài học trong các video này, người học dễ dàng nhận ra sự gần gũi, thân quen, dễ tiếp cận và đặc biệt là những kiến thức cốt lõi của bài học đã được tổng hợp, đan xen với hình ảnh thực tế cuộc sống xung quanh. 

Hiện tại, dự án Ngân hàng giáo dục Trạng cùng người sáng lập đang khá đau đầu khi phải đối diện với rất nhiều khó khăn: tính pháp lý trong các hợp tác và sử dụng video, việc tìm các nguồn đầu tư để tiếp tục duy trì dự án, công tác marketing cho sản phẩm... Dù có nhiều thử thách, nhưng đội ngũ những người thực hiện vẫn giữ sự kiên định, để từng bước thực hiện ước mơ của mình. Quý khán giả có thể xem lại "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 84 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình
Xem thêm