Gặp gỡ cặp “lão tướng” của làng khiêu vũ thể thao thế giới

Tuổi tác chỉ là con số, sự trẻ trung đích thực được cảm nhận từ trong tâm hồn. Điều này một lần nữa được chứng minh bởi cặp đôi “lão tướng” nổi tiếng của làng khiêu vũ thế giới – Dietmar và Nellia Ehrentraut năm nay lần lượt bước sang tuổi 74 và 68.

Gắn bó với khiêu vũ thể thao suốt hơn bốn thập kỷ, chưa một giây phút nào đôi vợ chồng người Áo Nellia và Dietmar Ehrentraut nghĩ đến việc dừng nhảy múa. Có lẽ chính vì vậy mà từng bước nhảy của cả hai vẫn linh hoạt, dẻo dai, chứa đầy nhiệt huyết, đam mê của hai tâm hồn tươi trẻ. Thể loại mà họ yêu thích nhất là Boogie Woogie thuộc dòng nhạc blues phổ biến vào những năm 1930. Nhà Ehrentraut  bắt đầu lan tỏa những bước nhảy vui tươi trên nền giai điệu boogie woogie từ năm 1989.  Không chỉ nhảy múa để giữ lửa đam mê, lan tỏa niềm vui đến mọi người xung quanh mà ông bà Dietmar - Nellia Ehrentraut còn thường xuyên tranh tài ở các sân chơi khiêu vũ trên khắp châu Âu và giành được nhiều danh hiệu lớn, nhỏ.


Chia sẻ về hành trình theo đuổi đam mê khiêu vũ, bà Nellia Ehrentraut chia sẻ: “Nhảy múa là cuộc sống của chúng tôi và điệu boogie woogie chính là linh hồn của nó. Mỗi khi nghe nhạc và nhảy múa, chúng tôi quên hết muộn phiền và cảm giác như mình vẫn là những bạn trẻ của 3-40 năm về trước. Thực sự nhảy múa khiến chúng tôi hạnh phúc.”


Còn với ông Dietmar Ehrentraut niềm hạnh phúc lớn nhất của ông là vẫn được khiêu vũ mỗi ngày, ông khẳng định rằng các điệu boogie woogie sẽ không dừng lại. Bởi mỗi ngày được nhảy múa cùng vợ là mỗi ngày trôi qua trọn vẹn.
Dường như hơn cả những màn trình diễn đẹp mắt, phức tạp hay những thành tích đạt được ở các giải đấu khắp thế giới, điều ông bà Ehrentraut tận hưởng nhiều hơn từ nhảy múa là giá trị tinh thần, cảm hứng tích cực mà nó mang lại. Và chính điều này đã trở thành động lực để họ sống vui khỏe mỗi ngày cũng như lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến cộng đồng thông qua kênh youtube cá nhân Swingnellia.


Nếu bạn đang mệt mỏi, hay đơn giản là muốn lắng nghe và thả hồn cùng âm nhạc thì cũng hoàn toàn có thể thử sức với điệu boogie woogie như hai ông bà hay bất kỳ thể loại khiêu vũ nào khác. Nhảy để duy trì sức khỏe, gìn giữ vóc dáng. Nhảy để nhận ra cuộc sống thực chất đơn giản hơn chúng ta nghĩ, hạnh phúc là lựa chọn, và ở độ tuổi nào chúng ta cũng có thể chọn sống vui sống khỏe, sống hạnh phúc.

Tú Văn