Món ngon mỗi ngày

Gan chiên cháy tỏi ăn hoài không ngán

Gan chiên giòn, béo ngậy quyện với mùi lá hẹ, mùi tỏi thơm tạo nên món ngon lan tỏa vị giác!


Nguyên liệu

  • Gan heo 300g
  • Sữa tươi không đường 1 gói
  • Hành tây 1 củ nhỏ
  • Hẹ lá 50g
  • Ớt sừng, tỏi
  • Nước tương
  • Gia vị nêm sẵn
  • Bột tẩm khô chiên giòn

Thực hiện

  • Gan heo cắt lát vừa
  • Ngâm gan qua sữa tươi không đường khoảng 30p
  • Hành tây cắt múi cau
  • Hẹ cắt khúc
  • Ớt sừng bỏ hạt cắt hình thoi
  • Tỏi đập dập
  • Gan đã ngâm qua sữa, ướp với 1 muỗng cà phê ớt bột Huế, 1 muỗng canh nước tỏi
  • Lăn gan qua bột tẩm khô, chiên vàng giòn, vớt ra
  • Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm, cho hành tây, ớt và hẹ vào xào. Cho thêm 1/2 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường
  • Tiếp tục đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi củ đập dập vào phi vàng rồi cho gan vào xốc với tỏi.
  • Cho gan ra dĩa và thêm phần rau củ xào lên
  • Dùng kèm nước tương và ớt cắt khoanh

Lưu ý

Dùng ớt bột Huế để tăng thêm hương vị cho món ăn
Dùng tỏi nước để gan không bị nhẫn đắng và cháy khi chế biến
Đan Quỳnh
Xem thêm
Mì cay
Xíu mại chay
Lẩu bầu cua