Gameshow mới trên HTV: Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng bắt tay đi tìm "Giọng ca bất bại"

"Giọng ca bất bại" là chương trình thực tế tìm kiếm những tài năng “quái kiệt” ở giọng hát, đưa thí sinh từ người bình thường trở thành một ngôi sao.

Việc mời được 2 vị giám khảo cực kì “khó” như Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng cho thấy Giọng ca bất bại “chịu chơi” và hứa hẹn sẽ là một gameshow ca nhạc hấp dẫn, đẳng cấp và bùng nổ.

Điểm khác biệt của Giọng ca bất bại so với các gameshow khác chính là format hết sức mới lạ. Từ những vòng tuyển chọn gắt gao khắp cả nước, chương trình đã tìm ra 5 Ngôi Sao xuất sắc, được coi là 5 át chủ bài của chương trình. Nhiệm vụ của 5 Ngôi Sao này chính là thể hiện giọng hát của mình để giữ vững chiếc ghế qua mỗi tập thi. Bởi mỗi tuần sẽ có 100 thí sinh sẽ tới trường quay để thách đấu với họ. Tại đây sẽ xảy ra “cuộc chiến” khốc liệt hoặc những giọng ca đó sẽ giữ được ghế hoặc họ sẽ bị các ứng viên “soán ngôi”? Kịch tính, gay cấn, hồi hộp sẽ có đủ trong show Giọng ca bất bại.

Ở vòng đầu tiên, 100 thí sinh sẽ xuất hiện tại phim trường và một bài hát sẽ được chọn ngẫu nhiên. Trong thời gian 60 giây, 100 thí sinh sẽ bấm nút để giành quyền tranh đấu. Mỗi đợt chỉ có 5 thí sinh bước lên bục để sẵn. Bục của ai sáng thì người đó hát, Ban Giám khảo sẽ chấm điểm để tìm ra những thí sinh bước vào vòng tiếp theo. Cứ như vậy vòng thi sẽ kết thúc cho đến khi chương trình tìm ra đủ 5 ứng viên.

Ở vòng Thách Đấu, mỗi Giọng Ca sẽ biểu diễn một bài để giữ vững ngôi vị của mình. Sau khi bài hát kết thúc, các ứng viên sẽ bấm nút thách đấu với Giọng Ca mà họ nhắm đến. Ứng viên sẽ thể hiện một bài hát sở trường để giành lấy vị trí trong lòng khán giả. Trong trường hợp, nếu có nhiều người thách đấu hoặc không ai bấm nút thách đấu thì Giọng Ca có quyền chỉ định một ứng viên làm đối thủ của mình. Cứ như vậy, 5 Giọng Ca và 5 ứng viên lần lượt thách đấu với nhau.

Điều đặc biệt ở vòng thi này là sự xuất hiện của chiếc vé vàng quyền lực do chính Bam Giám khảo trao tặng cho Giọng Ca mà họ đánh giá xuất sắc tập. Người giữ trên tay chiếc vé vàng sẽ có quyền chỉ định một cặp đấu bất kỳ trong tuần sau.

Kết thúc vòng Thách đấu, 5 “chiến binh” cuối cùng trụ lại sẽ bước vào vòng chung kết. Họ sẽ thi đấu với nhau để chọn ra một giọng ca bất bại của chương trình. Người chiến thắng có cơ hội nhận giải thưởng lên đến 1 tỉ đồng cùng với MV 500 triệu đồng.

Lam Khanh (Ảnh: Điền Quân)
Xem thêm