Gameshow hẹn hò “Tần số tình yêu” phiên bản mới

"Tần số tình yêu" là gameshow hẹn hò được yêu thích ngày từ mùa đầu tiên. Bước sang mùa thứ 2 với nhiều đổi mới, chương trình sẽ không còn Ban cố vấn mà thay vào đó, các MC sẽ kiêm luôn nhiệm vụ làm “quân sư” tình cảm cho các thí sinh.


Lê Lộc và Hoàng Rapper

Nhiều đổi mới 

Nhằm thu hút người xem xuyên suốt 25 tập phát sóng, chương trình có nhiều thay đổi. Điểm đặc biệt đầu tiên, chương trình sẽ không còn Ban cố vấn mà thay vào đó, các MC sẽ kiêm luôn nhiệm vụ làm “quân sư” tình cảm cho các thí sinh. Chương trình sẽ có 4 nghệ sĩ nổi tiếng đảm nhận vai trò dẫn chương trình là: Việt Hương, Trương Thế Vinh, Lê Lộc và Hoàng Rapper. Theo đó, Hoàng Rapper và Lê Lộc sẽ phụ trách việc “mai mối” cho dàn trai xinh, gái đẹp trong 8 tập đầu tiên. Đến 17 tập tiếp theo, Việt Hương sẽ luân phiên dẫn chương trình cùng Trương Thế Vinh và Hoàng Rapper. 

Mỗi tập phát sóng sẽ có hai bạn nam hoặc nữ (tạm gọi là nhân vật chính), tham gia để tìm tình yêu. Còn 4 đối tượng được tuyển chọn nhằm ghép đôi với hai nhân vật chính sẽ ngồi sau bức màn, chỉ để lộ chiếc bóng. Ở vòng 1 mang tên “Đi tìm tần số”, 4 “ứng cử viên” giới thiệu sơ lược về bản thân cho hai nhân vật chính. Tiếp đó, mọi người sẽ cùng khám phá những hình ảnh, thông tin về chiếc ốp điện thoại, màn hình chủ, lịch sử cuộc gọi, danh sách bài hát… của 4 “ứng cử viên”, để hiểu thêm về tính cách và cuộc sống của họ. Cuối vòng này, một “ứng cử viên” phải ra về khi không được hai nhân vật chính chọn.


Theo NS Việt Hương, nên tìm một người hiểu mình, tạo cho mình cảm giác thoải mái khi ở bên cạnh thì vẫn tốt hơn

Vòng 2 mang tên “Thử thách của chàng/nàng”, đây cũng là điểm mới của chương trình mùa 2 khi các “ứng cử viên” phải bốc thăm để chọn ra thử thách cho mình là trình diễn năng khiếu nghệ thuật, hỏi nhanh đáp nhanh, giải quyết tình huống… Ở thử thách giải quyết tình huống, hai MC dẫn dắt ứng viên trong một tiểu phẩm mà ở đó, các ứng viên phải giải quyết những tình huống éo le mà chương trình đặt ra, từ đó thể hiện rõ hơn về tính cách của mình. Sau vòng này, sẽ có một “ứng cử viên” tiếp theo bị loại.

Đến với vòng cuối mang tên “Bí mật của nàng/chàng”, hai “ứng cử viên” còn lại được khám phá chiếc điện thoại của hai nhân vật chính. Các chàng trai, cô gái sẽ đặt câu hỏi cho nhau và hai nhân vật chính phải chọn ra đối tượng phù hợp nhất với mình. Sau cùng, các “ứng cử viên” là người quyết định có “bắt cùng tần số” với nhân vật chính đã chọn mình hay không. Nếu có, họ sẽ gọi điện thoại cho đối phương và cả hai sẽ chính thức bắt đầu quá trình hẹn hò.

3- Việc cùng lúc đảm nhận vai trò MC lẫn Ban cố vấn ở mùa 2 mang đến cho Hương nhiều cảm hứng mới mẻ

Nghệ sĩ Việt Hương háo hức

Với việc các MC sẽ kiêm luôn nhiệm vụ làm “quân sư” tình cảm cho các thí sinh, nghệ sĩ Việt Hương cho biết: “Năm ngoái, Hương chỉ đảm nhận vai trò cố vấn, đưa ra những ý kiến, giúp các bạn trẻ lựa chọn đúng đối tượng phù hợp. Với format mới năm nay, Hương sẽ được gần gũi, tâm sự cùng các bạn trẻ nhiều hơn, vừa kết nối các bạn trẻ với nhau, vừa tư vấn những vấn đề xoay quanh cuộc sống, tình yêu, gia đình mà họ gặp phải. Tần số tình yêu mùa đầu tiên đã tạo được ấn tượng với người xem với format hay và độc đáo. Chính vì vậy, Hương rất vui khi tiếp tục được đồng hành cùng chương trình năm nay. Việc cùng lúc đảm nhận vai trò MC lẫn Ban cố vấn ở mùa 2 mang đến cho Hương nhiều cảm hứng mới mẻ”.


Việc cùng lúc đảm nhận vai trò MC lẫn Ban cố vấn ở mùa 2 mang đến cho Hương nhiều cảm hứng mới mẻ

Việt Hương cho biết thêm: “Tần số tình yêu năm nay xuất hiện rất nhiều chàng trai, cô gái có tính cách vô cùng thú vị. Được trò chuyện, tìm hiểu tâm tư, tình cảm của các bạn ấy khiến Hương thấy mình như được trẻ lại, năng động hơn. Nhờ tham gia chương trình này mà Hương biết được nhiều câu chuyện, hoàn cảnh đặc biệt của các thí sinh. Hương cũng học hỏi về tinh thần, ý chí, nghị lực của các bạn”. 

Nói về việc kiểm soát đối phương qua chiếc điện thoại, đại diện nhà sản xuất cho biết: “Format chương trình là khám phá chiếc điện thoại của đối phương nhưng cũng chỉ được khám phá ở một giới hạn nhất định. Vì trong cuộc sống, mỗi người cần có một không gian riêng tư mà đôi khi chỉ muốn một mình mình biết, ngay cả là vợ chồng hay đang yêu. Và để tình yêu bền chặt, sự tin tưởng nhau phải đặt lên hàng đầu”.

Bên cạnh những câu chuyện tình yêu thú vị, ngoại hình long lanh của dàn thí sinh toàn trai xinh, gái đẹp cũng là nét đặc biệt, thu hút khán giả theo dõi chương trình. Chia sẻ cảm nhận về tầm quan trọng của ngoại hình trong tình yêu, Việt Hương cho biết: “Ai cũng đều muốn người mình yêu có bề ngoài dễ nhìn nhưng đối với Hương, câu nói của ông bà “Cái nết đánh chết cái đẹp” vẫn luôn đúng. Để kiếm một người hoàn hảo từ cả ngoại hình lẫn tính cách thật sự rất khó. Thay vào đó, ta nên tìm một người hiểu mình, tạo cho mình cảm giác thoải mái khi ở bên cạnh thì vẫn tốt hơn”. 


Nhiều thí sinh xinh đẹp xuất hiện trong chương trình

Nói về việc những bạn trẻ tham gia các show hẹn hò hiện nay, Việt Hương nhận định: “Các chương trình hẹn hò chỉ là cầu nối ban đầu để hai bạn trẻ tìm được nhau. Quan trọng là sau chương trình, các bạn sẽ dành thời gian tìm hiểu nhau nhiều hơn để bắt đầu mối quan hệ chính thức, đó là mục đích của những chương trình hẹn hò. Hương nghĩ rằng, các bạn tham gia hẹn hò thì các bạn cũng đã nắm được mục đích, ý nghĩa, còn nếu chỉ để thể hiện tài năng thì các bạn ấy sẽ đăng kí những chương trình khác.

Nữ nghệ sĩ nhấn mạnh ý nghĩa của việc tham gia show hẹn hò với tâm thế nghiêm túc: “Những chương trình hẹn hò ra đời cũng vì đáp ứng nhu cầu tìm tình yêu của các bạn trẻ. Có thể vì họ quá bận rộn với công việc mà không có thời gian tìm hiểu. Do vậy, những show truyền hình này giúp các bạn rút ngắn thời gian và có cơ hội gặp nhiều bạn mới, trước mắt là mở rộng là mối quan hệ bạn bè, còn sâu hơn nữa là tiến đến một mối quan hệ tình cảm nghiêm túc”.

Trần Hợp