Gala trao giải Liên hoan phim sinh viên TP.HCM năm 2019: Khát vọng xanh

Tối 28/12, Gala trao giải Liên hoan phim sinh viên TP.HCM năm 2019 với chủ đề "Khát vọng xanh" đã diễn ra tại rạp Cinestar, vinh danh 10 tác phẩm điện ảnh của các nhóm sinh viên.

Sau buổi họp báo được tổ chức ngày 23/10 tại Rạp Cinestar. Ban tổ chức đã tổ chức các buổi workshop tại 5 cụm trường Đại học, Cao đẳng với sự hướng dẫn, trau đổi kinh nghiệm từ các chuyên gia, đạo diễn, nhà làm phim danh tiếng đang được giới trẻ yêu thích. Ban tổ chức chương trình tiếp nhận được 64 tác phẩm cho 2 thể loại Phim ngắn (35 tác phẩm) và Phóng sự (29 tác phẩm) của hơn 20 Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM và một số trường từ các thành phố lớn được mời tham gia. 

Vòng chung kết xếp được các giám khảo chuyên môn (Nghệ sĩ Phước Sang; Đạo diễn Bá Vũ; Đạo diễn Luk Vân; Đạo diễn – Phó giám đốc Hãng phim TFS - Đài Truyền hình TP.HCM Quốc Hưng; Đạo diễn – NSUT Nguyễn Hoàng) chọn ra 20 tác phẩm đề cử và tham gia Gala trao giải.

Trong đêm Gala trao giải, Ban tổ chức đã trao giải nhất thể loại Phim ngắn cho tác phẩm Điều ước của em (Đại học Công nghiệp TP.HCM), giải nhất thể loại Phóng sự thuộc về tác phẩm Phong Thạnh những ngày xanh. Ngoài ra Ban tổ chức cũng đã trao các giải phụ cho các hạng mục: giải phim có hình ảnh đẹp nhất; giải sáng tạo; giải kịch bản phim ngắn hay nhất; giải dành cho đơn vị có số lượng phim tham gia nhiều nhất, chất lượng tốt nhất và giải dành cho tác phẩm được bình chọn trực tuyến nhiều nhất. Phần thưởng gồm hiện kim, biểu trưng và bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM.

Điểm đặc biệt các cá nhân, nhóm làm phim đạt giải sẽ được Hãng Phim Trẻ tiếp tục hỗ trợ thêm kỹ năng và tiếp cận một số hoạt động sản xuất chuyên môn, nghiệp vụ. Đồng thời Hãng Phim Trẻ sẽ là cầu nối với các nhà sản xuất, đạo diễn, chuyên gia,… có thể quan tâm, tạo điều kiện cho các cá nhân, nhóm sinh viên được tuyển chọn, cộng tác và tham gia các hoạt động sản xuất chuyên nghiệp. Góp phần định hướng, bồi dưỡng cho thế hệ mới đầy hứa hẹn của làng điện ảnh Việt Nam trong thời gian tới. 

Một số hình ảnh trong Gala trao giải:


 Bảo Châu (Ảnh: BTC)