Mỹ nhân vào bếp - Tập 75

Gà ác nấu lẩu

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), đầu bếp Nhân đã hóa thân thành ông Bụt và làm món "Gà ác nấu lẩu" tạo niềm vui cho Diệu Nhi, Sĩ Thanh và Diệu Ngọc.

Nguyên liệu:

- 1 con gà ác

- Thục địa khô

- Khoai sọ

- Thảo mộc cam thảo và râu bắp

- Ớt hiểm

- Củ nén

- Mướp hương

- Cải bẹ xanh con

- Bún tươi

Nước mắm đặc, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

Thực hiện:

Bước 1: Gà ác chặt miếng vừa ăn, rửa qua rượu gừng rồi rửa lại nước sạch; khoai sọ cắt miếng vừa ăn, chiên sơ; ớt hiểm cắt lát; củ nén băm nhuyễn; mướp hương cắt khúc.

Bước 2: Nấu thảo mộc cam thảo và râu bắp với 1 lít nước sôi trong 5 phút, lược lại nước.

Bước 3: Ướp gà ác với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm đặc, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê ớt hiểm.

Bước 4: Cho nước lọc, nước cam thảo râu bắp, 1 miếng thục địa vào nồi áp suất.

Bước 5: Phi thơm 1 muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh hành tím, 1 muỗng canh củ nén. Kế tiếp cho gà ác vào xào cùng 1/2 muỗng cà phê ớt bột rồi cho vào nồi nước dùng.

Bước 6: Cho 1/2 muỗng canh đường phèn, 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi hầm trong 30 phút. Nếu chưa vừa miệng thì cho thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm.

Bước 7: Đổ ra nồi đất dùng kèm mướp hương, cải bẹ xanh con và bún tươi.

Hoàng Dương
Xem thêm
Cá kho mía
Hàu sữa né
Cút quay
Chả cua
Cơm áp chảo
Gỏi nham cua