Én vàng 2021

Én vàng 2021 “cất lời yêu thương”!

Thử thách “Cất lời yêu thương” là thông điệp của chặng bay đầu tiên, qua đó các “cánh én” đã gửi trao yêu thương đến những người anh hùng thầm lặng cũng như đồng bào trong cuộc chiến chống COVID-19.

Đêm thi đầu tiên là sự tranh tài của bốn thí sinh: Minh Thắng, Thiên Phong, Quỳnh Trang và Kim Liên. Ở vòng thi này, các “cánh én” lần lượt cất cánh qua những hành trình: Tự giới thiệu - Câu chuyện thời COVID-19 - Ước mơ - Lời cảm ơn. 

Ước mơ nhỏ bé của thí sinh Minh Thắng

Minh Thắng nhấn mạnh về sự "khác biệt” và “trách nhiệm”. Đối với Minh Thắng, có thể bản thân không phải là người giỏi nhất nhưng phải là người có dấu ấn. Đồng thời, anh khẳng định mình luôn có trách nhiệm trong việc lắng nghe những nhịp sống đang diễn ra xung quanh cũng như lắng nghe những chia sẻ và góp ý để tích luỹ thành vốn sống cho riêng mình.

Ước mơ của Minh Thắng ngay tại thời điểm hiện tại là Én vàng 2021 được ghi hình trực tiếp trên sân khấu, để anh có cơ hội lắng nghe những lời góp ý trực tiếp từ Ban Giám khảo, được gặp các thí sinh trong top 16 và nghe những tràng vỗ tay từ khán giả.

Câu chuyện thời COVID-19 mà Minh Thắng lựa chọn có tên “Bình tĩnh nhé Việt Nam ơi!”- với mong muốn gửi đến khán giả thông điệp: Thay vì sợ hãi căn bệnh này, chúng ta phải có vốn kiến thức nhất định về nó và tìm những phương thức để bảo vệ bản thân, phải hiểu rằng “mình phải cứu mình trước khi người khác cứu mình”. 

Lời cảm ơn mà nam thí sinh muốn gửi đến chính là “thanh xuân” của chính mình. Ở thời điểm hiện tại, anh đang sử dụng chính tuổi trẻ, sức khoẻ của bản thân để cống hiến và chia sẻ đến cộng đồng. 

Kết thúc phần thi, Minh Thắng nhận được sự khen ngợi từ NSƯT Vũ Thành Vinh và MC Liêu Hà Trinh. Tuy nhiên, giám khảo Thanh Thảo cho rằng chủ đề “Bình tĩnh nhé Việt Nam ơi!” hơi lớn so với phần trình bày của nam thí sinh, cô muốn Minh Thắng cần phải kết nối mạnh mẽ hơn để có sự bùng nổ cho chủ đề mà nam thí sinh đưa ra.

Chàng nhà văn nhận cơn mưa lời khen vì tinh thần lạc quan

Thiên Phong đã mang lại năng lượng đầy tích cực trong phần tự giới thiệu, với phong thái thoải mái, ung dung tự tại giống như cái tên “Phong thong dong” mà những người xung quanh hay gọi anh.

Một phiên bản “Ước gì” với những mong muốn nhỏ bé mà Thiên Phong mang đến đã làm cho Ban Giám khảo có trận cười ngả nghiêng, thoải mái và lạc quan hơn để có thể cùng nhau vững tin chiến thắng vì dịch bệnh.

Lời cảm ơn mà anh chàng nhà văn trẻ muốn gửi đến riêng những người dân đã tuân thủ theo Chỉ thị 16 của Chính phủ trong việc ý thức ở nhà để bảo vệ chính mình và người thân trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Một không khí hoàn toàn khác biệt và mới mẻ với Câu chuyện thời COVID-19 mà Thiên Phong dự thi mang tinh thần thoải mái và năng lượng tích cực. Anh đã chọn cách trò chuyện với virus SARS-CoV-2 để thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc cùng sự hiểu biết, tinh thần lạc quan để có thể chiến thắng.

“Phần xuất hiện của bạn hôm nay cực kỳ là ấn tượng, nó ấn tượng bởi những điều đơn giản nhất mặc dù bạn không sử dụng thủ thuật văn phong để thể hiện tinh thần nhà văn. Bạn chẳng cần làm điều gì đó nó quá đao to búa lớn nhưng nó đã chạm đến trái tim chị” - MC Thanh Thảo dành tình cảm cho nam thí sinh. Giám khảo Liêu Hà Trinh bị thuyết phục bởi phần dự thi của Thiên Phong, “quá tốt” là những gì Én vàng 2016 gửi tặng đến bài thi tích cực. 

Vũ Quỳnh Trang chia sẻ những loại thức uống tăng đề kháng 

Quỳnh Trang chọn việc chia sẻ về những dấu ấn của cuộc đời mình trong phần giới thiệu, người đẹp đã nỗ lực để đạt nhiều thành tích “khủng”, từ đó, cô có cơ hội để trở thành một người dẫn chương trình.

Nói về ước mơ, Quỳnh Trang chia sẻ nguyện vọng của một người bạn làm bác sĩ trong thời điểm hiện tại - anh mong có được “một giấc ngủ sâu”, sau những ngày căng mình nơi tuyến đầu phòng chống dịch. Quay về ước mơ của chính mình, cô chỉ ước sẽ thực hiện phần thi của mình ngay tại sân khấu Én vàng.

Những chia sẻ bổ ích từ những loại thức uống tốt cho sức khỏe, giúp tăng sức đề kháng trong mùa dịch là câu chuyện thời COVID-19 mà Quỳnh Trang mang lại. 

Lời cảm ơn mà Quỳnh Trang muốn gửi đến là dành riêng cho những người nông dân. Bà con nông dân là những người âm thầm gửi gắm thành quả lao động của mình đến những chuyến xe vận chuyển lương thực đi về TP.HCM và các tỉnh có dịch. 

MC Nguyên Khang góp ý cho phần ước mơ của Quỳnh Trang, theo anh: “Ước mơ được bước lên sân khấu Én vàng của em là điều ước của tất cả các bạn. Tại sao em không tận dụng khu bếp đang ghi hình để làm những điều ý nghĩa như thực hiện bữa ăn cho người đang bị cách ly, hoặc đơn giản là liên kết từ mơ ước được một giấc ngủ sâu của anh bạn bác sĩ?”.

Kim Liên cảm ơn tất cả những cố gắng của mọi người trong thời gian qua

Kim Liên ước mơ rằng một ngày nào đó bệnh dịch sẽ qua đi, trả lại cho Thành phố trạng thái bình thường mới. Từ đó, cô dành lời cảm ơn đến tất cả những ai đã và đang tham gia công tác phòng chống dịch. 

Tận dụng khả năng phát thanh viên, Kim Liên có phần dự thi khá trôi chảy khi tự giới thiệu và chia sẻ câu chuyện thời COVID-19. Cô mong rằng, mỗi người dân cần có phương thức tự bảo vệ sức khoẻ cho riêng mình, chấp hành nghiêm những quy định về phòng chống dịch của Chính phủ. Liên hệ đến đối tượng gần nhất là ba ruột của mình - người “trung thành” với chiếc điện thoại “cục gạch”. Nhưng trong thời dịch này, Kim Liên đã “đầu tư” cho ba mình một chiếc điện thoại thông minh để gia đình có thể video call khi liên lạc, giúp ba vào trang thông tin của Bộ Y tế và cài đặt ứng dụng Blue-zone để cập nhật tình hình dịch bệnh...

Giám khảo Nguyên Khang khen ngợi về chất giọng đẹp của cô nàng phát thanh viên, cũng như kỹ năng cách sắp xếp ý tưởng và vốn từ của mình vào bài nói. Ngược lại, MC Thanh Thảo mong muốn cô nàng có thể thoát khỏi hình ảnh của nữ phát thanh viên. Vì khi lên truyền hình, nội dung cần phải súc tích, ngắn gọn nhưng phải đầy đủ ý.

Én vàng - phát sóng lúc 20g45 thứ bảy (ngày 14/8) trên kênh HTV9.

Mai Ca
Xem thêm
Én vàng 2021