Én vàng 2019 - Tập 8

Én đa năng" Nhật Trường điều khiển sân khấu một cách thuần thục

Thí sinh "Én vàng" bị "dập tơi tả" khi tái hiện những gameshow nổi bật; "Bà mai" Minh Anh gây tranh luận khi se duyên; Lee Thanh Tâm nghẹn ngào trước ước mơ bình dị của giọng hát nhí...

Đó là một vài diễn biến đáng chú ý của "Én vàng" 2019 tập 8, vừa được phát sóng lúc 20g45 tối qua (14/12) trên kênh HTV9. Ở tập này, các thí sinh Minh Anh, Nhật Trường và Lee Thanh Tâm sẽ là những gương mặt khởi động cho thử thách mới "Dẫn chương trình truyền hình" - đây được đánh giá là một trong những "chướng ngại vật" khó vượt qua nhất của mùa thi. Bằng bản lĩnh của mình, các thí sinh phải chinh phục được Ban giám khảo gồm: đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh, nghệ sĩ Thanh Bạch, nhà báo Hà Quang Minh và người dẫn chương trình Phương Uyên.

Hóa thân thành MC "bà mai" trong chương trình quen thuộc "Bạn muốn hẹn hò", Minh Anh đã thể hiện phần thi khá thành công. Đặc biệt, sự dí dỏm của cô gái Hà thành đã gây được cảm tình cho khán giả. Đứng trước hai khách mời đặc biệt là diễn viên Quang Sơn và ca sĩ Khánh Hà, Minh Anh đã làm tròn vai trò người kết nối, tạo nên màu sắc mới cho chương trình. Tuy có một số lời khen, song cô cũng có những mặt hạn chế khác cần khắc phục. Nhà báo Hà Quang Minh cho rằng cô chưa khai thác những câu hỏi gần gũi với cuộc sống hôn nhân, trong khi đạo diễn Vũ Thành Vinh nhận xét giọng nói Minh Anh chưa đủ nội lực là phần còn hạn chế của bài thi...

Tiếp theo đêm thi là phần vượt thử thách của Nhật Trường - thí sinh luôn nổi bật và giành được điểm số cao của mùa Én năm nay. Với thử thách "Dẫn chương trình truyền hình", Nhật Trường năng động với những "pha tung hứng" vui nhộn khi dẫn chương trình "Sao Hỏa sao Kim". Quả không khiến người xem thất vọng, Nhật Trường đã điều khiển mọi thứ diễn ra trên sân khấu một cách thuần thục. Không có điểm đứt quãng, không bị ngắt mạch cảm xúc, đồng thời những kết nối với khách mời được diễn nhịp nhàng và tự nhiên – đó là những nét nổi bật của trong phần dự thi của cánh én này.

Là thí sinh cuối cùng ở tập này, Lee Thanh Tâm trải qua thử thách tái hiện chương trình "Hát mãi ước mơ". Song vì cách tiếp cận nội dung chưa thật sự khéo léo, phần thi của cô chưa đạt được hiệu ứng cao về mặt cảm xúc. Nói về điều này, giám khảo Phương Uyên góp ý, trong chương trình này không phải lúc nào các hoàn cảnh mang lên sân khấu cũng phải khai thác một cách bi lụy. Ở một góc nhìn khác, nghệ sĩ Thanh Bạch cho biết mình cảm thấy "đau nghề" sau tiết mục của Lee Thanh Tâm, vì cô sử dụng nhiều mỹ từ rất hay nhưng lại không phù hợp với nhân vật. Nam giám khảo gặng hỏi: "Tại sao em có tất cả, mà em không làm chủ được gia tài của mình?".

Kết thúc đêm thi này, Nhật Trường và Minh Anh có số điểm bằng nhau là 37,5 và Lee Thanh Tâm đạt 36,5 điểm. Ở tập sau, ba cánh én Bảo Hằng, Quốc Định và Cao Tùng Minh sẽ tranh tài cũng với thử thách "Dẫn chương trình truyền hình". Xem lại "Én vàng" 2019 tập 8 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 20g45 thứ 7 (21/12) trên kênh HTV9.

Thiên Bình