Ngôi nhà chung - Mùa 9 - Tập 12

Em sẽ bảo vệ cho chị

Trước "mũi nhọn tấn công" mang tên Ngọc Trúc, Thanh Phong quyết định phớt lờ dư luận để tiếp tục trò chuyện và bảo vệ mối quan hệ bạn bè với Phương Thảo.

Sau những biến động bất ngờ trong tập 11, các thành viên Ngôi nhà chung mùa 9 đã bắt đầu thể hiện rõ quan điểm và thái độ của mình về các mối quan hệ xung quanh. Khánh Đan khẳng định mình cảm thấy vui khi trò chuyện cùng Henry và Củ Mì Thành Nhật nhưng hoàn toàn chưa rung động trước "cánh mày râu" nào cả. Trong khi đó, sự quan tâm "có kịch bản" của Nhật dành cho Đan đã phần nào khiến tâm trạng của Phương Thảo xáo trộn. Có người phụ nữ nào yêu mà không ghen? Liệu Thành Nhật có nhận ra đâu là giới hạn của những phép thử trong tình yêu để dung hòa được cuộc chơi lần này? Anh sẽ phản ứng như thế nào khi người yêu của mình đang bị "công kích" vì "sắm vai" người làm rạn nứt tình cảm giữa Phong và Linh?

Phương Thảo lên tiếng tâm sự về sự lạc lõng của mình trong Ngôi nhà chung

Sau trận cãi nhau kịch liệt vì một chai nước, Tường Nhi và "soái ca ngoại quốc" Josh đã làm hòa với nhau, dù trước đó Nhi gần như muốn buông tay vì quá thất vọng trước thái độ thờ ơ của người yêu. Cô gái cá tính Ngọc Trúc là một trong những người khuyên Tường Nhi nên lý trí hơn trong chuyện tình yêu này, vì Josh "không phải là mẫu đàn ông ngoại quốc điển hình" trong mắt Trúc. Tường Nhi và Ngọc Trúc cũng là hai nhân tố đã "khơi màu" cuộc đối thoại thẳng thắn giữa các thành viên nữ về sự lạc lõng của Phương Thảo trong Ngôi nhà chung.

Ngọc Trúc chủ động nói về lý do không thể trò chuyện nhiều cùng Phương Thảo

Ngọc Trúc trách Thảo không chủ động hòa đồng cùng mọi người và không tuân thủ quy tắc chia sẻ thẳng thắn quan điểm về các mối quan hệ tình cảm. Nguyên nhân sâu xa nhất khiến Trúc bức xúc dường như vẫn là dấu chấm hỏi về sự thân thiết giữa Phương Thảo và Thanh Phong trong vài ngày qua. Trong tình huống này, Phong đã thể hiện rõ quan điểm cá nhân: Phương Thảo không hòa đồng được là vì tính cách chứ không phải vì cố ý

Phong và Thảo tiếp tục trò chuyện, bất chấp sự khó chịu của một số thành viên khác

Dù thân thiết với "chị cả" Ngọc Trúc nhưng Phong vẫn kiên quyết giữ tình bạn và trò chuyện cùng Phương Thảo, bất chấp sự "không bằng mặt lẫn không bằng lòng" của người chị. Phản ứng bất ngờ của Thanh Phong và sự im lặng của Phương Thảo càng khiến Trúc khó chịu ra mặt. Cô nhất quyết tìm cách giải quyết mâu thuẫn này, trong khi hai nhân vật chính thản nhiên kéo nhau ra riêng một góc để vui vẻ tâm sự.

Đón xem những diễn biến bất ngờ, kịch tính tiếp theo trong Ngôi nhà chung mùa 9, phát sóng lúc 22g30 thứ ba hàng tuần trên HTV7.
Bảo Châu