Ngôi nhà chung - Mùa 9 - Tập 15

Em đau lòng rồi, anh vừa lòng chưa?

Ở tập trước, Nhật đang dành nhiều tình cảm cho Đan trong khi Thảo bị "cách ly" khỏi các thành viên nữ. Sự im lặng dửng dưng của Nhật khi Thảo một mình chống chọi dư luận liệu có phải là giọt nước tràn ly trong mối quan hệ giữa hai người?

Câu trả lời ngày càng rõ ràng hơn trong tập 15, khi Nhật và Thảo có buổi gặp riêng khá chóng vánh. Trước câu chuyện Đan và Trúc trách Thảo vô ý, Nhật xin lỗi bạn gái vì đã không dũng cảm lên tiếng bảo vệ cô. Những tưởng Thảo sẽ nói rất nhiều như khi cô tâm sự cùng Henry, nhưng không, Thảo đã im lặng và từ chối nghe lời xin lỗi muộn màng của Thành Nhật.

Phương Thảo đã không còn muốn nghe lời giải thích của Thành Nhật

Khác với những ngày trước, Henry không đứng ngoài cuộc nữa mà chủ động trò chuyện với các thành viên nữ để hòa giải mâu thuẫn. Theo Henry, do "chín người mười ý" nên câu chuyện ngày càng diễn biến theo hướng tiêu cực, anh mong muốn mỗi người lắng nghe, thông cảm, chuyện to hóa nhỏ thì hành trình Ngôi nhà chung sẽ có nhiều kỷ niệm đẹp hơn. 

Nhật thừa nhận mình yếu đuối, không bảo vệ được cho bạn gái

Đầu tiên, Henry lắng nghe câu chuyện của Thảo, anh hiểu rõ hơn về những gút mắc mà "cô gái đến sau" trong Ngôi nhà chung đang gặp phải, tiếp sau đó là buổi trò chuyện thẳng thắn với các thành viên nữ còn lại. Ngọc Trúc rơi nước mắt vì nghĩ rằng Henry đã "quay lưng 180 độ" với mình, cô không thể thỏa hiệp với ý định "hàn gắn nhóm nữ" của Henry. Vô hình chung, mâu thuẫn của nhóm nữ lại càng bùng nổ dữ dội hơn.

Buổi "hòa giải" bất thành của Henry

Tuy nhiên, vài giờ sau đó, chính Ngọc Trúc là người đã chủ động tìm đến Henry với mong muốn được hòa giải. Cô thừa nhận mình vì quá nóng nảy mà nói nhiều lời khó nghe, cô sẽ sẵn sàng trò chuyện và lắng nghe Phương Thảo nếu còn cơ hội. Phải chăng đây là tín hiệu đáng mừng cho đoạn cuối của chặng hành trình Ngôi nhà chung nhiều "sóng gió" trong mùa 9?

Đón xem tập Ngôi nhà chung tập 16 vào lúc 22g30 thứ ba (5/11) trên HTV7.

Bảo Châu