Ngôi nhà chung - Mùa 12 - Tập 10

Em đã hiểu lầm anh hay anh tự hiểu lầm mình?

Buổi học cồng chiêng với nghệ nhân Churu đã để lại trong lòng tám thành viên những kỷ niệm khó quên. Các chàng trai đánh cồng và các cô gái say sưa theo điệu múa, "đó là một đêm không thể nào quên" - Lily chia sẻ.

Trong đêm thanh vắng giữa đại ngàn, sau khi đã hát múa và thưởng thức rượu cần, các thành viên đã được bộc lộ lòng mình qua trò chơi Lời gửi gắm. Hoàng Minh ngay lập tức "mượn rượu tỏ tình": "Em là cô gái xinh xắn, thú vị, nhưng mấy ngày qua em đã hiểu lầm anh. Hy vọng em sẽ nhận ra con người thật của anh!". Đó là lời nhắn gửi của Hoàng Minh dành cho Thùy Diệu, dường như Diệu cũng hiểu được điều đó nên đáp lời "Anh với em là anh em tốt nên anh đừng lo lắng!".

Cặp đôi bí ẩn trong tập này lại dường như đang gặp vấn đề khó nói. Trí Nhân nhận ra Trung Thành có tình cảm với Ý, nhưng vẫn có "kế hoạch dự phòng" là Lily. Điều đó khiến anh chàng lo lắng và khuyên khéo người yêu nên cẩn trọng. Trong khi đó, Như Ý cũng thông qua trò chơi Lời gửi gắm để nhắn đến "người yêu bí mật" của mình rằng: "Tuy em nói em thích được quan tâm, nhưng quan tâm nhiều quá sẽ làm em thấy khó chịu". Phải chăng Như Ý đang có ý nhắc nhở Trí Nhân đừng can thiệp sâu quá vào chuyện giữa cô và Trung Thành? Trước lời nhắn gửi "đừng kỳ vọng quá vào một người" của Nhân, Như Ý đã đứng lên rời khỏi vòng tròn lửa trại.

Austin và Trung Thành không thể hiểu hết những ẩn ý của cậu em út Trí Nhân

Ở một diễn biến khác, anh chàng lãng tử Trung Thành cũng đang rơi vào tình cảnh "rối như tơ vò" khi tâm sự về mối quan hệ giữa mình và hai cô gái: Như Ý và Lily. Người mà anh khẳng định là "đưa đi đến nơi, đưa về đến chốn" là Như Ý - cô gái anh từng đưa đến Ngôi nhà chung trong ngày đầu tiên. Tuy nhiên, những thành viên khác đều cảm thấy khó hiểu khi song song đó, Trung Thành lại dành sự quan tâm đặc biệt cho Lily. Anh chàng chia sẻ: "Sau khi tìm hiểu Lily, Thành nhận ra tính cách của Lily chỉ phù hợp làm em gái của mình thôi".


Từng lời nói, Nhân đều âm thầm dành sự quan tâm cho người yêu

Đơn giản hơn những người bạn khác, Austin chỉ nói một câu dành cho cô gái anh để ý: "Em cười đẹp lắm". Cô gái ấy chính là Vi, và Vi cũng dành lời gửi gắm của mình cho Austin: "Anh là một người tốt, anh sẽ tìm được tình yêu xứng đáng dành cho mình".

Liệu những lời gửi gắm tối hôm ấy có "chạm" vào đúng người cần nghe hay không? Tám người bạn trẻ đã thực sự tìm ra lựa chọn đúng nhất cho mình hay chưa? Trí Nhân sẽ làm gì khi biết Trung Thành đang chuẩn bị kế hoạch tỏ tình Như Ý?

Đón xem Ngôi nhà chung mùa 5 - tập 11, phát sóng lúc 22g30 thứ ba hàng tuần trên HTV7.

Bảo Châu