Thiên đường ẩm thực - Mùa 5 - Tập 14

Duy Khương: Thắng một màn mà xứng đáng!

Để kết lại một năm Kỷ Hợi nhiều cung bậc cảm xúc, Thiên đường ẩm thực đã đem đến cho người xem một chủ đề ẩm thực đặc biệt mang tên “Kỷ Hợi ấm no” với dàn khách mời: Lê Lộc, Lê Dương Bảo Lâm, Lâm Khánh Chi, danh hài Thúy Nga, Mạc Văn Khoa và Duy Khương.

Thịt heo là món ăn quen thuộc trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt bởi cách chế biến dễ dàng cũng như việc dễ kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo ra một món ăn ngon. Bên cạnh đó, ở một số quốc gia, thịt heo còn được xem như biểu tượng của sự sung túc, ấm no. Vậy nên, trong tập 14 vừa phát sóng, Trường Giang đã đưa người chơi đi khám phá những món ngon được chế biến từ thịt heo trong nền ẩm thực phương Đông và phương Tây.

Hai đội chơi tích cực đếm tiền trong ống heo

Bàn tiệc đầu tiên mang âm hưởng phương Đông với món khai vị là một mẹt nem tré ba miền ăn cùng bún chả, thịt heo ngâm nước mắm cuốn bánh tráng và cơm cháy kho quẹt hấp dẫn. Để bước vào bàn tiệc, hai đội sẽ phải vượt qua thử thách mang tên nhìn chữ đoán từ. Đội Thúy Nga nhận được gợi ý “lợn lành thành lợn què” nhưng trong lúc diễn tả nữ danh hài đã vô tình nói từ trùng với từ có trong đáp án nên không được tính. Qua đến phần chơi của Lê Lộc, do đã có kinh nghiệm trước đó nên nữ diễn viên sinh năm 1995 tỏ ra khá dễ dàng trong việc diễn tả gợi ý cho đồng đội. Nhờ vào sự nhanh nhạy của mình, Khánh Chi đã nhanh chóng đoán đúng gợi ý “giàu nuôi chó, khó nuôi heo”, đưa đồng đội bước vào đại tiệc một cách vẻ vang.

Bước qua vòng hai, chương trình chiêu đãi đội thắng bằng những món ngon đến từ vùng núi Tây Bắc như: lòng dồi chiên, thịt ba rọi nướng, thịt đùi hấp, heo nấu riềng mẻ và lẩu khoai sọ. Để chiến thắng vòng này hai đội chơi sẽ phải thu hoạch tiền từ việc đập heo đất, đội nào có nhiều tiền hơn thì sẽ giành chiến thắng và bước vào đại tiệc. Sau hai phút chiến đấu hết mình, đội Thúy Nga tiếp tục chịu cảnh suy sụp tinh thần khi chỉ thu được 55 ngàn trong khi đội Lê Lộc thu được 83 ngàn.

Thúy Nga ấm ức vì liên tiếp "nhìn miệng" đội bạn

Ấm ức vì thua liên tiếp, đội Thúy Nga dồn hết sức vào vòng cuối và giành được chiến thắng. Lần này, đội của Thúy Nga may mắn được thưởng thức các món ngon từ phương Tây được chế biến kết hợp với các nguyên liệu đắt tiền như: gan ngỗng, nấm truffle.

Không bỏ qua cơ hội hiếm có, Duy Khương lên tiếng cà khịa đội bạn “Em ăn heo Việt Nam nhiều lắm rồi, giống như mọi người ăn 2 vòng trước đó. Vòng này em được ăn heo nước ngoài thì cảm giác của em là đáng để được ăn. Ăn nhiều mà ăn đồ Việt thì cũng như mọi ngày ăn thôi còn cái này là không tự ăn ở nhà được” khiến mọi người bật cười.
Bảo Châu
Xem thêm