Nhóc nhà mình - Kỳ 10

Duy Bảo khẳng định mẹ chỉ mới 18 tuổi khiến Diệu Nhi "bối rối"

Trong kỳ 10, gia đình bé Duy Bảo và Hồng Phúc đã cùng tham gia thử thách "Gia đình hiểu ý" và "Nhóc tập nhảy". Qua đó, hai bé hiểu được mẹ hơn và sáng tạo được nhiều điệu nhảy vui nhộn.

Ở vòng 1 "Trò chuyện cùng nhóc nhà mình",  Duy Bảo cho biết để có nhiều sức khỏe con người cần ăn thật nhiều rau củ quả. Duy Bảo có biệt tài phân biệt được cờ và tên thủ đô của các nước trên thế giới. Vì vậy, cô Diệu Nhi đã thử thách bé ngay tại chỗ. Với trí nhớ siêu phàm, không có quốc gia nào có thể làm khó được Duy Bảo. Cậu bé chia sẻ bí quyết rèn luyện trí nhớ của mình là luôn thường xuyên ôn lại các bài học cũ trước khi học bài mới.

Hồng Phúc rất muốn được làm diễn viên vì cô bé thích nhảy múa và ca hát. Hồng Phúc đã hát tặng cô Diệu Nhi và các bạn khán giả bài hát Quả gì mà ngon ngon thế bằng chất giọng ngọt ngào và đáng yêu. Nếu có một ngày phải vào rừng, Phúc sẽ mang theo tấm bản đồ để nếu bị lạc thì nhìn vào đó mà tìm đường về. Theo Phúc, con người muốn hạnh phúc thì phải luôn bên nhau, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau. Phúc sẽ tìm một người hạnh phúc để kết thân và học hỏi những điều tốt đẹp từ người đó.

Ở vòng thử thách "Gia đình hiểu ý", mẹ và bé sẽ được phát một bộ hình chữ "Có" và "Không". Cả hai sẽ trả lời cùng lúc những câu hỏi cô Diệu Nhi đưa ra. Nội dung của các câu hỏi xoay quanh những vấn đề trong sinh hoạt thường ngày của mẹ và bé. Mục đích của vòng thi này là để xem sự ăn ý của hai mẹ con. Thông qua phần thi, chương trình hi vọng Duy Bảo - Hồng Phúc sẽ hiểu và yêu thương mẹ nhiều hơn. 

Bước qua vòng 3 "Nhóc tập nhảy", nhiệm vụ của các bé là vừa nhảy vừa biểu hiện cảm xúc trên khuôn mặt lẫn động tác giống cô Diệu Nhi. Duy Bảo và Hồng Phúc đều rất hiếu động nên thử thách này cũng không quá khó đối với hai bé. Cả hai đã rất hào hứng khi vượt qua vòng thi này cùng cô Diệu Nhi. 

Kha Đồng