Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 267

Dustin Nguyễn – Trở thành VJ để thỏa sức đam mê

Dustin Nguyễn không còn là một cái tên xa lạ đối với giới trẻ khi nhắc về các talkshow, các chương trình truyền hình được dẫn dắt bằng tiếng anh, hay cụ thể nhất là thương hiệu "Dustin On The Go" với nội dung lạ - đầy thu hút trên Youtube.

Xuất phát từ cột mốc cuộc thi Én Vàng 2016, Dustin sở hữu phong cách dẫn chương trình "độc lạ" và dần trở thành "hiện tượng" trên mạng xã hội. Những vấn đề mà giới trẻ quan tâm và muốn được lắng nghe đều được thể hiện qua các chương trình do anh tự sản xuất, nhờ vậy mà Dustin Nguyễn đã tạo sự ảnh hưởng lớn đến giới trẻ trong công việc lẫn cuộc sống hàng ngày.

Giải Én đồng chính là khoảnh khắc cuộc đời của Dustin Nguyễn, là chất xúc tác khiến anh đi theo con đường trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp. Sau cuộc thi, anh tự hỏi: "Nếu mình trở thành MC, liệu mình có được tự do sáng tạo không hay "rập khuôn theo kịch bản" giống với bao người khác?". Dustin cũng đã tự có được câu trả lời khi chọn định hình cho mình theo phong cách một VJ dẫn chương trình không-kịch-bản. Anh mong muốn được diễn đạt một cách tự do chân thật và lôi cuốn khán giả nhất có thể, chứ không phải chỉ biết cầm kịch bản để học thuộc rồi "diễn" theo sự chỉ đạo.

Chọn con đường VJ vì anh không muốn sự rập khuôn mà người khác đặt vào cho mình, anh chỉ muốn được tự do trong công việc, thỏa sức sáng tạo. Việc trở thành VJ cho các kênh truyền hình dành cho giới trẻ mới chỉ là những bước đệm đầu. Anh có được sự tự do trong công việc nhưng vẫn chưa có sự độc lập trong sự nghiệp. Đối với anh, sự thành công để đời phải là sự thành công được xây dựng từ việc "làm chủ tất cả". Trải qua một thời gian dài, tích lũy được nhiều kinh nghiệm, anh đã có cho mình một bước ngoặt sang trang: Tự sản xuất và phát triển một chương trình riêng mang tên “Dustin On The Go” - một kênh Youtube riêng tạo ra những sức hút lớn đến với giới trẻ, như những gì anh đã muốn thực hiện từ nhiều năm trước.

Dustin Nguyễn chia sẻ thêm, khi anh quyết định mở chương trình riêng đồng nghĩa sẽ có rất nhiều khó khăn, anh phải tự thu tự chi tất cả các khâu sản xuất, nhưng bù lại anh được giải tỏa ý tưởng luôn tuôn trào trong mình. Nhiều đêm, anh không thể nào nhắm mắt vì những ý tưởng luôn xuất hiện, bắt buộc anh phải thực hiện để tránh sự “ức chế”. 

Dustin Nguyễn chính là tấm gương của một người trẻ có nhiều tham vọng trong công việc, một người trẻ có thừa sự nhiệt huyết và định hướng xây dựng tương lai rõ ràng để đi đến thành công. Mọi thứ được quyết định bằng sự liều lĩnh có tính toán, sự học hỏi có chọn lọc. Tất cả đã tạo nên một nền tảng vững chắc để Dustin Nguyễn tiếp tục bay cao và bay xa với ước mơ của mình.

Duy Dương