Đường đến Danh ca vọng cổ: Top 6 bước vào đêm Bán kết

Trong đêm thi Bán kết của "Đường đến danh ca vọng cổ", các thí sinh sẽ tái hiện những trích đoạn cải lương tiêu biểu cùng khách mời đặc biệt.

Thí sinh Hà My cùng bạn diễn Lê Văn Hậu trong trích đoạn dự thi Lan và Điệp (Ảnh: Điền Quân)

Công chúa Bích Vân trong tác phẩm kinh điển Bên cầu dệt lụa là vai diễn của thí sinh Bích Ngọc trong đêm thi đầu tiên của vòng Bán kết. Trong vai diễn cổ trang đầy thử thách sắp tới, Bích Ngọc sẽ diễn xuất bên cạnh những tên tuổi như: nghệ sĩ Ngân Tuấn, Thanh Tâm, Hoài Vương. 

Ở đội HLV Kim Tử Long, tác phẩm cải lương kinh điển Lan và Điệp sẽ được thí sinh Hà My tái hiện trên sân khấu. Tuần này, nam nghệ sĩ quyết định thử thách “gà cưng” với câu chuyện tình đầy nước mắt, cùng sự trợ diễn của Lê Văn Hậu - thí sinh của "Đường đến Danh ca vọng cổ" mùa 1.

Trong khi đó, "cô đào sáng giá" Nhã Thy được HLV Thoại Mỹ "đo ni đóng giày" vai người vợ bất hạnh trong trích đoạn Thuyền lá. Thời phong kiến, người ta luôn quan niệm rằng người vợ phải sinh được con trai để nối dõi tông đường. Định kiến đó tạo ra rất nhiều những bi kịch khiến người phụ nữ rơi vào cảnh dở dang một kiếp chồng chung. Dàn khách mời trợ diễn cho Nhã Thy gồm: NSƯT Hữu Quốc, nghệ sĩ Quỳnh Hương, Cẩm Loan, Thanh Duy. 

"Mỗi người một vẻ mười phân vẹn mười", bộ ba huấn luyện viên đều khẳng định mỗi thí sinh có mặt trong vòng Bán kết có những điểm nổi bật rất riêng, để chọn lựa ra ai vượt trội hơn không phải là điều đơn giản.

Đón xem tập đầu tiên của vòng Bán kết - Đường đến Danh ca vọng cổ với phần dự thi của 3 thí sinh: Hà My, Nhã Thy và Bích Ngọc, phát sóng lúc 20g30 tối nay (2/2) trên HTV7.

Bảo Châu