Nghệ sĩ viết

Dương Cẩm Lynh: Tôi muốn hướng đến hình ảnh nghệ sĩ đa năng

Nghệ sĩ đa năng là hình tượng mà tôi hướng tới. Tôi đã và đang thử sức trên nhiều lĩnh vực: phim ảnh, âm nhạc, dẫn chương trình… để khai thác tối đa khả năng của mình. Mỗi lĩnh vực mang lại cho tôi nhiều điều mới mẻ và những trải nghiệm thú vị.


Dương Cẩm Lynh luôn hướng đến hình ảnh một nghệ sĩ đa năng 

Âm nhạc là niềm đam mê thứ hai

Thời điểm này, cách đây đúng một năm, tôi chính thức trở thành bà mẹ đơn thân và được “lôi” lên mặt báo khá nhiều. Khi đó, hình ảnh của tôi là một người phụ nữ thất bại trong hôn nhân. Lúc nhìn con, tôi đã xác định, mình phải thay đổi và xây dựng một hình ảnh khác. Đó là một bà mẹ đơn thân nhưng đầy nghị lực, sẵn sàng làm tất cả để chăm lo tốt nhất cho con. 

Sau nhiều nỗ lực và cố gắng, tôi gặt hái nhiều thành quả trong công việc. Từ đầu năm tới nay, tôi làm không hết việc, niềm vui trong công việc khiến cho nỗi buồn hôn nhân cứ thế nhẹ dần. 

Điều tôi rút ra là, không có bước đường cùng, trừ khi tự mình đẩy bản thân vào ngõ cụt đó. Và chính vì thế, tôi đã tìm đến ca hát. Đây là sở thích của tôi từ nhỏ, bên cạnh đóng phim. Tuy nhiên, tôi không có giọng ca trời phú như các ca sĩ chuyên nghiệp, mà chỉ hát ở mức dễ nghe, chủ yếu là cảm xúc và tâm tình của mình gửi vào lời ca tiếng hát. 


Âm nhạc là một phần đam mê của Dương Cẩm Lynh sau diễn xuất

Tôi góp mặt thường xuyên trong chương trình Bước chân hai thế hệ nhiều năm nay và xem các nghệ sĩ cùng tham gia như một gia đình. Bên cạnh đó, tôi cũng góp mặt thường xuyên trong các gameshow ca nhạc. Những tình khúc, đặc biệt là Bolero nói thay tâm trạng tôi rất nhiều. Vì vậy, tôi đã dành hết tâm huyết của mình để hát và nhận được rất nhiều thương yêu và động viên của khán giả.

Hướng tới hình ảnh nghệ sĩ đa năng

Nghệ sĩ đa năng là hình tượng mà tôi hướng tới. Tôi đã và đang thử sức trên nhiều lĩnh vực: phim ảnh, âm nhạc, dẫn chương trình… để khai thác tối đa khả năng của mình. Mỗi lĩnh vực mang lại cho tôi nhiều điều mới mẻ và những trải nghiệm thú vị, nhưng tôi cũng luôn biết mình đang ở đâu và nên dừng lại lúc nào cho phù hợp chứ không “ảo tưởng sức mạnh”.

Còn đối với lĩnh vực truyền hình, tôi đảm nhận khá nhiều vai diễn. Vai diễn gần đây nhất của tôi là cô nàng Xuân Lan trong Ngũ hợi tấn hỷ, phát trên sóng HTV nhân dịp Tết. Đây cũng là bộ phim hài hiếm hoi mà tôi tham gia nên có rất nhiều kỷ niệm. 

Đến giờ tôi vẫn nhớ cảnh quay vì mê trai đẹp Phi Long (do Lương Thế Thành đóng) mà nhân vật Xuân Lan của tôi đã bất chấp tiền sử dị ứng của mình, cắm đầu ăn đậu phộng dẫn đến tình trạng nổi ngứa khắp người. Bộ phim Ngũ Hợi tấn hỷ không chỉ đem đến cho khán giả những thước phim hài hước, ý nghĩa, mà chính diễn viên tham gia cũng nhận được bầu không khí đầm ấm, vui tươi, rộn ràng ngày Tết, giúp mọi người thêm trân trọng hai chữ “gia đình”.


Cảnh quay với Lương Thế Thành trong “Ngũ Hợi tấn hỷ” mà người đẹp nhớ nhất

Tôi có được như ngày nay là nhờ sự phấn đấu tự thân của mình, với tôi như vậy là đã thành công. Tuy nhiên tôi không giậm chân tại chỗ mà luôn đặt ra mục tiêu cao hơn để hướng tới. Có thể tôi chưa đạt được sự kỳ vọng của khán giả, nhưng chắc chắn, tôi của ngày hôm nay sẽ tốt hơn ngày hôm qua.

Từng có ý định bỏ nghề

Tôi là một nghệ sĩ hướng về gia đình và sống có phần nội tâm. Nhiều khán giả đánh giá rằng, tôi là mẫu nghệ sĩ sống tình cảm nhưng cũng rất mạnh mẽ. Trải qua những biến cố trong công việc, tình cảm, tôi nhận thấy giờ chẳng có gì quật ngã được mình. Những gì khó khăn nhất, tôi cũng nếm trải, nên hiện tại chỉ còn lại sự an yên tự tại mà thôi. 


Người đẹp nói bản thân là người hướng về gia đình và sống có phần nội tâm

Thực ra, trước đây khi đứng giữa những khó khăn, tôi thường hay suy nghĩ mình nên tiếp tục hay từ bỏ. Ý định bỏ nghề, dứt nghiệp đã đến với tôi cả chục lần. Đó là những lúc tôi gặp thị phi trong nghề, hoặc nhận ra sự thật cay đắng đằng sau một câu chuyện, một con người nào đó. 

Tuy nhiên, tất cả cũng chỉ là suy nghĩ nhất thời. Sau khi bình tâm, lắng lại mọi chuyện, tôi ngộ ra rằng, nếu từ bỏ chỉ thiệt mình vì bản thân đã dành rất nhiều tâm huyết cho nghề. Vì vậy, tôi học cách làm quen, đối diện và vượt qua.


Tham gia gameshow là cách giải tỏa áp lực của Dương Cẩm Lynh

Chính vì thế, tôi tìm cho mình những cách giải tỏa áp lực tốt nhất. Tham gia gameshow để có nhiều niềm vui và lợi ích là một trong những cách hay. Thứ nhất, tôi được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi với nhiều anh chị nghệ sĩ ở nhiều lĩnh vực khác nhau.  Thứ hai, việc xuất hiện trong gameshow còn giúp hình ảnh có độ phủ sóng rộng hơn, khiến nhiều khán giả biết đến, đồng thời hình ảnh của mình được thay đổi thường xuyên, thú vị hơn so với việc chỉ xuất hiện trên phim ảnh. 

Từ giờ đến cuối năm là quãng thời gian tôi tập trung hoàn tất dự án phim truyền hình dài tập, hứa hẹn sẽ ăn khách. Bên cạnh đó, tôi đang cân nhắc một vài dự án phim nhựa, tham gia các hoạt động dành cho dịp Giáng sinh, chào năm mới và các chương trình từ thiện. 

Diễn viên Dương Cẩm Lynh (Tiểu Di ghi)
Xem thêm