Chiến binh địa hình - Tập 10

Đừng để những "vũng lầy" cản bước!

Đó không chỉ là tôn chỉ của những vận động viên chơi offroad, mà còn là một trong những chân lý của cuộc đời. Hãy đến với Chiến binh địa hình tập 10, để hiểu thêm về cách mà các vận động viên "vượt qua những vũng lầy".

"Miếng ngon phải để cuối cùng", càng gần về cuối, những thử thách của các đội đua trong chương trình Chiến binh địa hình đều sẽ là những "cửa ải" thực sự dành cho hạng xe chuyên nghiệp. Bài thi SS05 có thể nói là một trong những "đặc sản" mà Ban Tổ chức chương trình đã dày công nghiên cứu cùng với những chuyên gia người Malaysia, để cho ra đời một đề bài có thể đánh gục "tại chỗ" những đội xe nào thiếu kinh nghiệm, thiếu bản lĩnh.

SS05 là bài thi hình chữ U, với đặc điểm hầu hết đều là địa hình tự nhiên, các đội đua phải đối mặt với những hố nước sâu, với thành hố dựng thẳng, những cơn mưa quái ác đã khiến cho nước đọng lại ngập hơn nửa bánh xe, và cuối cùng là những khúc cua "khuỷu tay" vừa hẹp, vừa có cấu tạo nhiều rãnh bùn liên tiếp rất dễ gây lật xe. Và đương nhiên, với độ khó như thế này thì thời gian quy định 25 phút có lẽ còn là quá... ít cho các đội đua.

Một cách rất hiển nhiên, các "cao thủ" đều phải đi tìm hiểu, thăm dò và "đọc" địa hình bài thi trước khi bước vào thi đấu, tuy nhiên, khi "lâm trận" rồi, tất cả các vận động viên từ lái chính đến lái phụ đều phải làm việc cật lực mới có thể tìm ra được cách để vượt qua được thử thách cam go này, không ít những "chiến mã" đã phải "tử nạn" tại sa hình SS05, nhưng điều đáng quý nhất của các vận động viên chính là họ chỉ bỏ cuộc khi chính chiếc xe của họ không thể đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật, còn tinh thần thì luôn đặt ở mức cao nhất.

Cùng điểm lại những khoảnh khắc đáng nhớ của Chiến binh địa hình tập 10:
Mở đầu là bài thi của câu lạc bộ OFC Đồng Nai 1, với lái chính là vận động viên Phạm Hồng Tuấn và lái phụ là vận động viên Lưu Hoàng Anh Tuấn. Vượt qua hầu hết tất cả những hố nước sâu và những rãnh bùn gắt gao, tuy nhiên, với khúc cua "định mệnh" cuối cùng thì xe lại bị mắc vào một gốc cây quá chặt, không thể tiếp tục di chuyển nên đành chịu lỗi DNF (không hoàn thành).


Đặc điểm của những hố nước sâu ngập hơn nửa bánh xe thế này là làm cho bộ máy bên trong của các xe bị nước tràn vào, gây hỏng hóc về điện. Đây là lý do chính khiến xe không thể tiếp tục hoạt động nếu bị ngâm quá lâu.
Đến với đội xe của vận động viên Út Thông. Có thể nói đây là một trong những đội xe thể hiện rõ nét nhất tinh thần offroad. Dù biết rõ là chiếc xe của mình không có được trang bị kỹ thuật "đỉnh" như những xe khác, nhưng anh Út Thông vẫn mang quyết tâm và nỗ lực hết mình trong từng bài thi. Nếu xe không bị lật và hỏng hóc trong bài thi trước đó, chưa chắc anh đã phải chịu lỗi DNF ở bài thi này, bởi vì các chuyên gia đánh giá rất cao đội xe của anh.


Tuy bị lỗi DNF nhưng Út Thông là một trong những "điểm sáng" đáng quý, thể hiện rõ nét tinh thần của môn đua xe offroad nói chung và của HTV Challenge Cup nói riêng


Đây là một trong những bức tranh có thể nói là tuyệt đẹp của môn thể thao offroad
Những khoảnh khắc tuyệt vời của đội xe Vũng Tàu 1. Lái chính là anh Trần Văn Minh - người đã có những bài thi xuất sắc đầy cảm xúc ngay từ những tập đầu tiên. Với cách nhập cuộc đầy tự tin, anh đã vượt qua những thử thách của sa hình SS05 một cách đẹp mắt như thế này đây. Cùng với lái phụ Lê Minh Điểm, anh Trần Văn Minh đã có môt bài thi tuyệt vời.


Đến với đội xe cuối cùng, chúng ta được gặp lại vận động viên Bạch Ngọc Duy Đức, người đã không còn xa lạ gì với giới chơi offroad. Anh cùng đồng đội là Nguyễn Cao Linh Hoàng đặt quyết tâm phải lấy thành tích tốt cho bài thi SS05 này.


Cách mà vận động viên Duy Đức vượt qua những hố nước không cần tời đã làm mãn nhãn những khán giả và người hâm mộ ngay tại hiện trường


Một trong những sự cố đã làm cho xe của đội Đức Bạch lật nghiêng, tuy nhiên cuối cùng anh đã xử lý được tình huống và vượt qua thử thách, trở về với thời gian hoàn thành rất ấn tượng.

Càng gần về cuối, chương trình sẽ càng hấp dẫn hơn, với những "món quà" cuối cùng đầy bất ngờ hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả. Đừng bỏ lỡ những diễn biến hấp dẫn tiếp theo trong Chiến binh địa hình tập 11, được phát vào lúc 11g chủ nhật 20/10 trên kênh HTV7, phát lại vào lúc 19g trên kênh HTV Thể thao. Đồng thời, quý vị cũng có thể xem lại bất cứ lúc nào tại Facebook fanpage HTV Entertainment hoặc HTV Thể thao.

Xem lại Chiến Binh Địa Hình tập 10:

 

Mai Anh