Studio H9 - Hẹn cuối tuần - Tập 12

Đức Tuấn - Không chỉ là một ca sĩ

Đẹp trai, học giỏi, có giọng hát đầy chất trầm ấm và sang trọng, lại lựa chọn dòng nhạc kén người nghe, Đức Tuấn dường như không chỉ là một chàng ca sĩ, mà còn là một người lãng du đi dạo trong âm nhạc, và truyền tải nó theo cách của mình.

Qua 5 câu hỏi nhanh trong phần đầu Mật mã khởi động, chắc hẳn những ai chưa biết nhiều về Đức Tuấn sẽ vô cùng ngạc nhiên, với những thông tin như anh là cựu học sinh của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, sinh viên trường Đại học Ngoại thương TP.HCM danh giá, từng được giải thưởng quốc gia tiếng anh. Những điều này đã tạo nên một hình ảnh "soái ca" Đức Tuấn vừa đẹp trai, học giỏi, vậy mà anh lại gác hết con đường học vấn để trở thành một ca sĩ, thậm chí khi được hỏi nếu không trở thành ca sĩ chuyên nghiệp thì anh sẽ thế nào, chắc hẳn mọi người sẽ bất ngờ với câu trả lời "thì là ca sĩ nghiệp dư" của anh.


Đức Tuấn

Trong phần tiếp theo, Mật mã khách mời, với từ khóa hashtag #Album, Đức Tuấn đã có dịp chia sẻ về nguyên nhân sâu xa anh đến với dòng nhạc thính phòng cổ điển, nhạc xưa, và yêu thích để rồi xem dòng nhạc đó như kim chỉ nam cho nghiệp cầm mic của mình. Từ những ngày thơ bé đã được tiếp cận rất sớm với những bài hát nổi tiếng của dòng nhạc cổ điển, qua những giọng hát đỉnh cao của Khánh ly, Tuấn Ngọc, Tuấn Phong,...  Đức Tuấn gần như lớn lên bằng thứ âm nhạc đầy cảm xúc đó, nên nó ăn sâu vào tâm trí mình. Bên cạnh những chia sẻ này, anh cũng bật mí một chút về bài hát "Hà Nội và em khi thu chớm đông sang", một trong những bài hát với nhiều điều thú vị đáng được mong đợi trong thời gian sắp tới.


Trả lời câu hỏi rất... căng thẳng

Đến phần Mật mã giải trí thì Đức Tuấn làm cho cả trường quay được một phen cười thả ga, vì trong trò chơi "đuổi hình đoán tên bài hát" thì anh chàng tuy đoán được 3 trong số những bài hát của chương trình là Người lạ ơi, Chạy ngay điBùa yêu, thì những bài hát còn lại hoặc là anh nhớ mang máng, hoặc là vì không biết nên anh đành... đoán đại, khiến cho Tùng Leo được một phen trêu chọc ra trò, vì ở ngoài đời cả hai người đều là những người bạn rất thân thiết.


Bài "Bùa yêu" đã biến thành bài "Bùa ngải"

Với hashtag #Thẳng thắn trong Mật mã Leo, Đức Tuấn khẳng định rằng "thẳng thắn" không phải là "kinh nghiệm" mà là "bản chất" của anh. Bằng một thái độ sống "thật" với cảm xúc của mình, Đức Tuấn khẳng định việc tôn trọng cảm xúc của bản thân cũng là tôn trọng sự thật đối với người khác, nhất là đối với những người làm công việc review, thì những điều họ viết ra cũng gần như là bảo chứng cho sự thật, chính vì vậy mà sự thẳng thắn là một trong những điều kiện tiên quyết, dẫu cho rất dễ mất lòng.


Đức tuấn với "Biển, nỗi nhớ và em"

Và bài hát Biển, nỗi nhớ và em là món quà mà Đức Tuấn dành tặng cho khán giả xem đài trong phần Mật mã âm nhạc.

Đón xem Studio H9 - Hẹn cuối tuần với những khách mời thú vị tiếp theo, chương trình được phát sóng vào 23g chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7 và phát lại vào 23g thứ năm tiếp theo trên HTV9.

Xem lại Studio H9 - Hẹn cuối tuần tập 12, khách mời là nam ca sĩ Đức Tuấn:

Mai Anh