Tình trăm năm

Dù gian khó ta vẫn có nhau

Chú Nguyễn Văn Đến và cô Trần Thị Hoa Sơn (cùng 61 tuổi) đã mang đến cho chương trình Tình trăm năm những chia sẻ thú vị sau 41 năm cùng nhau trải qua những thăng trầm của cuộc sống.

Chú Nguyễn Văn Đến (61 tuổi) và cô Trần Thị Hoa Sơn (61 tuổi)

Vốn là hàng xóm của nhau ngày xưa, nên chú Đến có nhiều cơ hội được gặp gỡ với cô Sơn. Chú kể: "Ngày xưa thấy cô hiền, nết na, nên chú mến, rồi thương cô luôn". Song, vì nhút nhát nên chú chưa bao giờ dám bộc lộ tình cảm, dù được gia đình hai bên ủng hộ. Chiều chiều chú ôm đàn sang nhà cô đàn hát cùng với gia đình cô, xong lại lủi thủi ra về. Phải nửa năm trời "tình trong như đã, mặt ngoài còn e", chú mới dám ngỏ lời với cô rồi về chung một nhà.

Sau khi lấy nhau một năm, cô mang thai người con đầu lòng, nhưng lúc đó chú đi nghĩa vụ quân sự, cô một mình ở nhà, dù bụng mang dạ chửa nhưng vẫn phải làm việc phụ gia đình, không may vì làm việc quá sức nên không thể giữ được đứa trẻ trong bụng. Nghe cô nhắc lại khoảnh khắc đó, chú Đến đượm buồn.

Cô chú đã đi cùng nhau qua những sóng gió thuở ban đầu

"Chú thì làm đường phụ gia đình, nên chú làm dữ lắm, đi làm suốt nên cô cũng lo, với chú nhậu nhiều lắm, giờ bệnh nên bỏ rồi" – Cô Sơn chia sẻ. Đã từng có giai đoạn, gia đình khó khăn, con cái thì bệnh tật triền miên, phải bán đất chữa bệnh, rồi những thử thách khác liên tục ập đến khiến cho cuộc sống cô chú phải lao đao, chú vì bận lòng suy nghĩ nhiều nên sinh bệnh trong người, nỗi lo gia đình lại thêm chồng chất.

Bằng sức mạnh của tình yêu, cô chú đã cùng nhau vững vàng vượt qua những gian truân đó. Cùng với tình thương của những người con, người cháu trong gia đình như càng giúp cho cô chú thêm sự lạc quan ở tuổi xế chiều. Lắng nghe MC Ngọc Lan đọc bức thư mà những người con gửi cho mình, cô chú đã không kiềm được nước mắt. Có bậc làm cha, làm mẹ nào lại không mừng, không xúc động khi nhìn các con, các cháu mình nên người.

Sự yêu thương của các thế hệ trong gia đình là niềm tự hào đối với cô chú

Cuối chương trình, chú Đến đã xin phép được hôn cô Sơn, vẫn là sự ngại ngùng ấy, nhưng nụ hôn sau 41 năm có lẽ sẽ ngọt ngào hơn rất nhiều khi cô chú đã có một đại gia đình trọn vẹn và hạnh phúc.

Tình trăm năm - 17g30 thứ bảy trên kênh HTV7.

Kim Quyên