Dù bị cảm nhưng Nhã Thy vẫn hoàn thành tốt vai Thái hậu trong "Thiên mệnh anh hùng" phiên bản cải lương

Trong tập 15 cuủa "Đường đến Danh ca Vọng cổ", khán giả tiếp tục được thưởng thức các tiết mục hấp dẫn của vòng Chuyển thể phim.

HLV Kim Tử Long cho biết mỗi đội chỉ còn 3 thí sinh nên anh có nhiều thời gian chăm chút hơn cho từng tiết mục. HLV Thoại Mỹ chia sẻ, cả 3 HLV đã cố gắng tìm ra những bộ phim Việt ấn tượng, đặt bài ca để các thí sinh biểu diễn. HLV Thanh Hằng mong các thí sinh sẽ hòa hợp giữa ca và diễn để tạo nên một tác phẩm đẹp. Cả 3 HLV đều đồng ý rằng khả năng ca hát sẽ quyết định tấm vé vào vòng trong của các thí sinh.

Thí sinh Bích Ngọc

Học trò HLV Thanh Hằng - Bích Ngọc là người mở màn đêm thi với nhân vật cô Dần trong bộ phim điện ảnh "Áo lụa Hà Đông". Vai diễn này từng được diễn viên Trương Ngọc Ánh thể hiện rất thành công. Cô đào duy nhất của đội Thanh Hằng hóa thân thành một cô gái ở đợ, cam chịu sự áp bức của mẹ con nhà địa chủ. Mối tình đầy ngang trái và cảnh đám cưới đơn sơ giữa cô Dần và anh Gù – hai thân phận dưới đáy xã hội đem đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả tại trường quay.

HLV Thoại Mỹ khen Bích Ngọc vào vai khá hợp, giọng hiền, truyền cảm nhưng hai câu vọng cổ hơi thiếu tiếng đàn bầu. Nữ HLV cũng nhắc nhở thí sinh nên chú ý ca tròn vành, rõ chữ. HLV Kim Tử Long nhận xét giọng ca Bích Ngọc ở vòng này không bằng vòng trước. 

Thí sinh Hoàng Đông

Hoàng Đông - thí sinh của đội HLV Kim Tử Long - vào vai anh sinh viên nghèo, trang trải học phí và cuộc sống bằng công việc phục vụ ở quán cà phê. Tuy nhiên, cha anh lại ham mê bài bạc nên gia đình đổ nợ. Lâm cảnh khốn cùng, Hoàng Đông đành nghe theo lời của anh bạn, nhắm mắt trao thân và suýt nữa bị đánh ghen. Cuối cùng, anh chàng cũng có một số tiền để trả nợ cho cha và hyvọng ông sẽ tỉnh táo, chấm dứt nghiệp đỏ đen.

HLV Thanh Hằng khen chàng giám đốc Hoàng Đông ngày nào còn rụt rè trên sân khấu nay đã rất tự tin, dạn dĩ. HLV Thoại Mỹ nhận thấy phong độ của Hoàng Đông vẫn rất tốt, hát ngọt ngào và diễn xuất tiến bộ. Nữ HLV cũng góp ý khi diễn nên nhìn vào mắt người bạn diễn để tạo cảm xúc cho vai diễn. HLV Kim Tử Long hơi tiếc vì một vài cảnh, Hoàng Đông chưa thể đẩy cao cảm xúc nhân vật nhưng ca tốt, hơi khỏe. 

Thí sinh Nhã Thy

Cô đào sáng giá Nhã Thy của đội HLV Thoại Mỹ kết thúc đêm thi với vai Hoàng thái hậu trong bộ phim "Thiên mệnh anh hùng" của đạo diễn Victor Vũ. Vai diễn đầy hiểm độc này từng được diễn viên Vân Trang thể hiện thành công, tạo ấn tượng lớn trong lòng khán giả. Nhã Thy với sắc vóc không hề kém cạnh đã lột tả nhân vật Tuyên Từ Thái Hậu trong giai đoạn cô đơn, hiu quạnh, một mình trải qua đêm dài với nhiều những ám ảnh từ những việc làm sai trái mà mình đã gây ra. Trải qua nhiều sóng gió, người phụ nữ quyền lực đã cay đắng nhận ra cuối cùng, nhân nghĩa vẫn chiến thắng.

HLV Kim Tử Long tinh ý nhận ra Nhã Thy đang bị cảm nên phong độ giảm sút, hơi không tròn và mạnh. Nam HLV cũng cho rằng Nhã Thy rất đẹp nhưng phân đoạn này chưa đủ kịch tính để thí sinh tỏa sáng. HLV Thanh Hằng nhận thấy Nhã Thy đã thể hiện tốt một nhân vật điềm tĩnh, giọng nói khẳng khái, những đoạn cao trào, bốc lửa còn hạn hẹp nhưng vẫn tỏ rõ sự quyền uy.

Đón xem phần thể hiện của các thí sinh khác trong đêm thi cuối cùng của vòng Chuyển thể phim, được phát sóng vào 20g30, thứ sáu ngày 26/1/2018, trên kênh HTV7.

 

Thanh Nhàn