Món ngon mỗi ngày

Đột phá hương vị với salad tôm đậu hũ

Salad là một món ăn giải nhiệt hiệu quả trong những ngày hè nóng bức. Mẹ hãy vào bếp thực hiện ngay món salad tôm đậu hũ “ngập tràn” rau xanh tươi mát.


Nguyên liệu:

  • Đậu hũ Nhật: 100g  
  • Tôm sú: 200g  
  • Bông cải xanh: 100g   
  • Cà chua bi: 30g  
  • Đậu cô-ve Nhật: 20g  
  • Xà lách carol: 20g  
  • Nước cốt chanh dây: 2 muỗng canh 
  • Hành tây: 1/2 củ 
  • Tỏi băm, gừng băm
  • Nước tương, Mayonnaise
Sơ chế:
  • Tôm bóc vỏ, chẻ lưng, bỏ chỉ đen.
  • Đậu hũ non cắt vuông. Bông cải tách miếng vừa ăn. Cà chua bi cắt đôi. Đậu cô ve và rau xà lách cắt khúc. Hành tây cắt lát mỏng.
  • Đun sôi nước, chần sơ bông cải, đậu cô ve với ít muối, vớt ra ngâm vào nước đá lạnh.
Thực hiện:
  • Pha nước sốt: Trộn đều 2 muỗng canh nước tương cùng 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh gừng băm nhỏ, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh khuấy đều.
  • Phi thơm tỏi với dầu ăn, áp chảo tôm và cho hết phần sốt đã pha vào rim tôm cho sốt hơi sánh lại. Tắt lửa.
  • Cách dùng: Xếp bông cải, đậu cô ve, cà chua bi, xà lách, hành tây ra dĩa sau đó cho đậu hũ lên trên cùng với tôm, tiếp theo là rưới phần nước sốt xung quanh, rắc ngò, lá húng lủi và mè rang, cuối cùng phủ sốt Mayonnaise.
Lưu ý:
  • Rau sau khi trụng ngâm vào nước đá giúp giữ được màu xanh của rau.
  • Áp chảo tôm cùng với nước sốt giúp tôm không bị khô và thấm vị.                               
  • Ngắt rối lá húng lủi để tạo mùi thơm cho món ăn.   

"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.

Hoàng Dương
Xem thêm
Mì cay
Xíu mại chay
Lẩu bầu cua