Du lịch kỳ thú

"Đột nhập" bảo tàng Toyota tại Nagoya

Tại Nagoya có một bảo tàng vô cùng độc đáo, nơi trưng bày các mẫu xe Toyota trong xuyên suốt gần 1 thế kỷ qua...

Bảo tàng công nghiệp và công nghệ của tập đoàn Toyota tại thành phố Nagoya, tỉnh Aichi là một trong những điểm thu hút khách du lịch, giúp họ hiểu rõ lịch sử phát triển của Toyota, từ một hãng dệt thành một tập đoàn sản xuất ô-tô hùng mạnh trên thế giới.

Bảo tàng được thành lập vào năm 1989 nhằm kỷ niệm 50 năm sáng lập công ty sản xuất xe hơi Toyota. Chủ đề chính của bảo tàng là giới thiệu lịch sử xe hơi trong vòng 100 năm từ khi ra đời xe hơi chạy bằng xăng.


Mẫu xe Toyota đầu tiên

Tại đây Sĩ Thanh và T-Up đã có dịp tìm hiểu về các dòng xe của hãng Toyota, đặc biệt là những chiếc xe đầu tiên và những chiếc xe tiên tiến nhất hiện nay, trong đó có Mirai. Mirai là một phát triển tối tân của Toyota, thay vì dùng nguyên liệu xăng, loại xè này sử dụng khí hydro và thải ra nước. Vận tốc tối đa có thể lên đến 170km/h. Dòng xe này được bán ra thị trường vào năm 2014 và rất được ưa chuộng tại châu Âu. Trong khi đó, mẫu xe đầu tiên của Toyota là xe tải, được ra đời vào khoảng 1930-1940, khi nước Nhật đang xảy ra chiến tranh.

Ngày nay, Toyota là tập đoàn sản xuất ô-tô số 1 tại Nhật. Từ khởi nguồn là một hãng dệt, trải qua gần 100 năm, Toyota đã có bước chuyển mình đáng kể, trở thành tên tuổi sản xuất ô-tô lớn trên thế giới.


Đan Quỳnh