Làm rể Mười Xuân - Tập 7

Đông phát hiện ra căn bệnh bí mật của Đào

Sau hơn một tháng sống tại nhà Đào, Đông đã vô tình phát hiện ra bí mật mà cô luôn tìm cách giấu diếm mọi người trong gia đình.

Trong những ngày cuối năm, gia đình ông Mười Xuân cùng nhau sum họp bên mâm cơm ấm cúng. Tại đây, Đông mơ hồ cảm nhận được sự khác biệt của Đào. Trong khi mọi người bàn tán xôn xao về món canh khổ qua bị nêm mặn thì Đào lại khá im lặng. Chỉ đến khi ông Mười hỏi thì Đào mới trả lời qua loa là do ăn mặn quen miệng nên không thấy sự khác thường của món canh. 

Sáng luôn thắc mắc về thái độ kỳ lạ giữa Đông và Đào

Thế nhưng, anh rể Sáng lại nói Đào là một người sở hữu vị giác thần kì, chỉ cần nếm qua vị món ăn là biết hết các gia vị. Nghe vậy, Đông thấy rõ về sự khác thường trên nét mặt của Đào, rồi anh chợt nhớ đến những lần chứng kiến chuyện cô né tránh việc nấu ăn hay nêm nếm trước đây. Nhận thấy sự bất thường, Đông chăm chú quan sát cô nàng trong suốt bữa ăn. Sau bữa cơm, Đông được Ông Mười cho xem bộ ảnh gia đình ngày xưa, khi Đào mới mở tiệm bánh. Biết được Đào đã từng mở tiệm bánh và có niềm đam mê bất tận với việc làm bánh nhưng phải đóng cửa sau một cơn bệnh, Đông càng tin vào suy đoán của mình. 

"Chàng trai nhà bên" bắt đầu kế hoạch "giành" lại Đào

Anh lên mạng tìm hiểu và phát hiện ra việc sử dụng thuốc kháng sinh quá liều có thể gây mất vị giác. Để thử Đào, Đông đã làm một ly cà phê nguyên chất cho cô nàng nếm thử. Sau khi Đào uống, Đông nằng nặc hỏi Đào về vị cà phê thì cô chê ly cà phê anh làm quá ngọt trong khi Đông hoàn toàn không bỏ đường. Biết chuyện, Đông nói sẽ trở thành vị giác của Đào mặc cho cô kiên quyết phủ nhận "mình chẳng làm sao cả".

Đào nhất quyết phủ nhận bệnh của mình trước mặt Đông

Trước thái độ trốn tránh của Đào, Đông tìm mọi cách để thuyết phục Đào sống với đam mê của mình nhưng những gì anh nhận lại chỉ là những cái nhăn mặt khó chịu. Dù không ít lần tỏ thái độ rõ ràng nhưng trước sự kiên trì của Đông, Đào đã quyết định cho mình một cơ hội theo đuổi đam mê đã mất. 

Đón xem Làm rể Mười Xuân – 20g35 thứ tư và thứ sáu hàng tuần trên HTV7.

Bảo Châu