Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 79

Đồng Lan - Nữ ca sĩ đầy cá tính với tình yêu Việt Nam tha thiết

"Khoảnh khắc cuộc đời" tập 79 - phát sóng lúc 22g45 tối qua (23/7) trên kênh HTV9 - là một câu chuyện vô cùng sinh động, vui tươi và đầy thú vị giữa diễn thuyết gia Francis Hùng và khách mời, nữ ca sĩ cá tính Đồng Lan.

Như bao lần xuất hiện trước khán giả, Đồng Lan vẫn đậm một phong cách riêng, một dấu ấn riêng, đầy cá tính. Cô còn tinh nghịch cắt nghĩa tên gọi của mình, đó có thể là một cánh đồng hoa lan, cũng có thể là một bông lan bằng đồng. Nhưng nữ ca sĩ tiết lộ, bản thân cô đến với "Khoảnh khắc cuộc đời" chỉ là một cô Đồng Lan thích xê dịch, muốn làm thật nhiều điều cho âm nhạc, tạo nên những sự tươi mới mỗi ngày để khán giả có nhiều lựa chọn để thưởng thức hơn.

Cuộc trò chuyện giữa Đồng Lan và host "Khoảnh khắc cuộc đời" xen nhiều giai điệu đầy ngẫu hứng của cô ca sĩ trẻ. Đó là một trích đoạn trong "La vie en rose", đó là những trích đoạn cho thấy tình yêu tinh khôi và cách nhìn cuộc đời đầy nhẹ nhàng, thanh thoát trong nhạc Trịnh... Không chỉ hát, Đồng Lan còn chia sẻ rất nhiều về tình yêu âm nhạc, ca khúc định mệnh, con đường đưa bước chân cô từ một cô giáo trở thành một ca sĩ, những mong muốn của bản thân Đồng Lan trong việc mang âm nhạc và hình ảnh quê hương Việt Nam tươi đẹp đến với bạn bè thế giới.

Trong những chia sẻ đó, không thể không kể đến "La vie en rose", ca khúc mà Đồng Lan nhận định là "định mệnh" của cuộc đời mình, đến mức mà nữ ca sĩ này đã phải xăm hình chữ "La vie en rose" và một bông hồng ở chân. Được biết, Đồng Lan vốn là một giáo viên, mê âm nhạc và rất thích hát. Năm 2007, cô tham gia cuộc thi "Tiếng hát toàn miền Bắc" và đạt giải. Sau đó, Đồng Lan lần đầu tiên đi Pháp, tại đất nước xa xôi lạ lẫm này, cô đã xem được bộ phim về Édith Piaf, nữ ca sĩ hát gốc bài "La Vie en rose". Một cách tự nhiên, trong lòng Đồng Lan từ đó nhen nhóm dần theo mỗi ngày một tình yêu sâu sắc dành cho nhạc Pháp.

Chính khoảnh khắc với suy nghĩ "mình có thể là ca sĩ, vì mình tin khi tình yêu đủ thì khối óc và trái tim sẽ dắt đôi chân mình đi" ấy đã khiến Đồng Lan mạnh dạn bước đi trên con đường mới. Đồng Lan vốn hát nhạc pop, nhưng cô chia sẻ bản thân mình đang bị cuốn hút bởi jazz, nên rất muốn hát pop jazz. Và album mới phát hành: "Đồng Lan hát Trịnh Công Sơn - Này em có nhớ" (song ngữ Việt - Pháp), các bài hát cũng được thể hiện theo phong cách jazz. Sau album nhạc Trịnh này, nữ ca sĩ Đồng Lan còn hai dự án lớn thực hiện ở Mỹ, một là thể hiện 10 ca khúc jazz tự sáng tác và một là dự án bolero jazz. Cô rất hào hứng với công việc âm nhạc của mình, bởi thông qua âm nhạc, cô khao khát được chia sẻ, được khoe đến bạn bè thế giới về văn hóa, vẻ đẹp của Việt Nam.

Xem lại "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 79 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình
Xem thêm