Thiên đường ẩm thực tập 8

Đội Nguyễn Hồng Thuận giành 10 triệu đồng

Nguyễn Hồng Thuận, Võ Mạnh Hiền, Nguyễn Hoàng Duy đã có màn cạnh tranh không nhân nhượng với nữ ca sĩ Hải Yến, nhạc sĩ Nguyễn Dân, diễn viên Tùng Min và giành 10 triệu đồng tiền thưởng.

Chủ đề của tập 8 là Dinh dưỡng trẻ em. Một lần nữa, Nguyễn Hồng Thuận như bị “xát muối vào tim” và cảm thấy lạc lõng trong khi tất cả mọi người đều có gia đình và em bé thì chỉ riêng anh vẫn cô đơn lẻ bóng.

DHA – một dưỡng chất giúp tế bào não phát triển một cách hoàn chỉnh cũng như hoàn thiện chức năng thị giác ở trẻ. Ngoài sữa, các loại dầu cung cấp DHA thì cá bống mú là nguồn cung cấp DHA tự nhiên cho trẻ. Ít xương, dễ chế biến, các món đầy dinh dưỡng như cháo cá bống mú, cá bống mú hấp, lẩu cá bống mú đã được giới thiệu ở vòng 1.

Trò chơi khởi đầu là ghép hình. Vì không biết những mảnh ghép Ban tổ chức phát ra bị thiếu nên đội của Nguyễn Hồng Thuận cứ loay hoay ghép hình mà không tranh thủ tìm mảnh ghép, vì thế mà đội của 3 chàng nhạc sĩ đành thua trước đội bạn.

Tiếp tục là đại tiệc cá, những món ăn hấp dẫn như salad cá trích, pasta cá trích Địa Trung Hải, cá trích nướng được mang đến vòng 2. Các thành viên thay nhau thách đấu, nhảy dây và trả lời câu hỏi. Đội Nguyễn Hồng Thuận sau 3 lượt, xuất sắc giành chiến thắng vào đại tiệc.

Vòng 3 là những món ăn bổ dưỡng từ bông cải trắng như súp bông cải, bông cải nhồi, muffin bông cải. Hái bông cải là thử thách của vòng này. Người chơi sẽ đi vòng quanh nón bông cải, khi âm nhạc nổi lên ai giành lấy được chiếc nón trước tiên sẽ có quyền loại 1 thành viên bất kì của đội đối thủ, đến khi đội nào còn thành viên trụ lại cuối cùng sẽ chiến thắng. Sau 2 lượt, chiến thắng chung cuộc thuộc về 3 chàng nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận, Võ Mạnh Hiền, Nguyễn Hoàng Duy.

Vòng nhanh và ngon: Sau khi xem xong đoạn clip về cách chế biến 2 món ăn mì sốt kem và hủ tiếu sườn mộc. Dàn khách mời phải tranh thủ 5 giây để gắp lấy sợi mì dài nhất, giành quyền trả lời câu hỏi duy nhất của vòng này. Hải Yến may mắn là người gắp được sợi mì dài nhất và đồng đội Nguyễn Dân đã trả lời chính xác mang về phần thưởng khủng từ nhà tài trợ.

Đón xem tập 9 của Thiên đường ẩm thực, phát sóng vào lúc 20g30 thứ Sáu (10/8) trên kênh HTV7.
Bảo Châu
Xem thêm