Thiên đường ẩm thực

Đội MC thưởng thức món ngon "Ngũ vị", nhẹ nhàng "rinh" quà 10 triệu

Quỳnh Giang cùng Ngọc Tiên và Vũ Mạnh Cường đã xuất sắc chiến thắng dàn diễn viên lồng tiếng mang về 10 triệu đồng. Ngoài ra, MC Quỳnh Giang luôn bị Trường Giang trêu chọc vì để lộ khuyết điểm bếp núc hơn 10 năm không nấu ăn.

Tuần này, đồng hành cùng chương trình là những MC vô cùng duyên dáng xuất hiện trong nhiều chương trình của HTV gồm: Quỳnh Giang, Vũ Mạnh Cường, Ngọc Tiên. Đội bạn gồm thuyết minh phim Hùng Thanh, diễn viên lồng tiếng Bích Ngọc, BTV-BLV thể thao Đình Khôi. Cả hai đội sẽ cùng tranh tài với chủ đề "Ngũ vị".  

Đội MC thắng liên tiếp hai vòng đầu

Năm vị cơ bản trong ẩm thực Việt gồm có chua, cay, mặn, ngọt, đắng. Vì thế những món ăn có sự hòa quyện giữa các vị một cách đậm đà luôn được rất nhiều người Việt ưa chuộng như: Cá kho trái giác, Canh chua cá lóc, Lẩu sa tế. "Giơ dép bông trả lời câu hỏi" là trò chơi đầu tiên của dàn khách mời. Sau 3 câu hỏi về ẩm thực, đội MC giành chiến thắng với tỉ số 1-0, chính thức bước vào đại tiệc đầu tiên với các món ngon Việt Nam.

Gần chạm tay đến chiến thắng, đội diễn viên lồng tiếng Bích Ngọc vẫn ngậm ngùi "nhìn miệng" đối thủ

Không chỉ ở Việt Nam mà nhiều quốc gia phương Đông cũng bị ảnh hưởng bởi nguyên tắc âm dương, các món ăn luôn có sự hài hòa ngũ vị. Điển hình có: Tomyum - món súp lừng danh của xứ sở chùa vàng, Ebiten roll - shushi của Nhật, Cơm trộn Bibimbap của Hàn và Cơm Biryani của Ấn. Để có thể nếm được bàn tiệc đa sắc đa vị này, 2 đội chơi phải vượt qua thử thách – Nếm vị đoán quốc gia. Cuối cùng, nhờ trả lời đúng câu hỏi phụ, đội Quỳnh Giang tiếp tục bước vào đại tiệc. 

Nhờ BTV - BLV Đình Khôi, đội Bích Ngọc - Hùng Thanh mới có chiến thắng đầu tiên

Khác với phương Đông, người phương Tây không có sự hài hòa ngũ vị, do đó món ăn thường tập trung vào một vị chủ đạo hoặc là sự kết hợp của 2 vị cơ bản. Điển hình là món Bánh mì đùi lợn muối của Tây Ban Nha, món Súp đậu lăng cay Hungary, Parma ham margherita pizza Tiramisu của Ý. BTV Đình Khôi của HTV đã giúp cả đội mang về chiến thắng đầu tiên với sự nhanh nhạy và tinh mắt của mình. 

Kết quả chung cuộc phần thưởng 10 triệu đồng thuộc về MC Quỳnh Giang, Ngọc Tiên, Vũ Mạnh Cường. Với thử thách "Nhanh mà ngon", hai đội chơi phải hoàn thành món Salad mì trộn chua cay. Và chiến thắng cũng thuộc về đội MC với cách bày trí đẹp mắt và nêm nếm hài hòa.  

Đan Quỳnh
Xem thêm