Đối diện với thử thách trời sao, chàng trai đạt điểm số tuyệt đối

Kỷ lục được phá vỡ bởi những kỳ tích, tập 3 Siêu trí tuệ Việt Nam – Mùa 2 thật sự gây choáng với những tài năng trí tuệ đỉnh của chóp.

Cao thủ nối tiếp cao thủ, những gương mặt tài năng trí tuệ mới dần lộ diện tại tập 3 tiếp tục khiến khán giả rợn người, há hốc vào những màn vượt thử thách khó tin dù là sự thật. Năng lực thiên bẩm mà ba chàng trai Thanh Liêm, Thành Đạt và Thiện Phương thể hiện trên sân khấu khiến ai chứng kiến cũng phải nể phục và hết mực tán dương.

Kỷ lục vô tiền khoáng hậu, chàng sinh viên đạt điểm cao nhất Siêu trí tuệ Việt Nam – Mùa 2 nhờ màn vượt thử thách siêu choáng

Khuấy đảo sân khấu Siêu trí tuệ Việt Nam – Mùa 2 ngay từ màn giao lưu bằng sự hóm hỉnh vốn có của mình, chàng trai đến từ Thái Bình đã sớm chiếm trọn cảm tình của BGK và khán giả ngay màn chào sân. Đối diện với thử thách mà Thành Đạt phải vượt qua tại chương trình, giám khảo Tóc Tiên đã phải thốt lên: “Siêu trí tuệ Việt Nam - Mùa 2 có những cái ngưỡng mà mình nghĩ là maximum độ khó rồi thì lại có những đề thi khác, những cái vấn đề khác nó còn khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều và bài thi của Đỗ Thành Đạt là ví dụ”. Hoàn toàn bị chinh phục bởi độ khó của thử thách, cả 3 giám khảo đã đồng lòng cho số điểm dự đoán độ khó là 5.

Tràn đầy tự tin, Thành Đạt vô cùng điềm tĩnh để đối đầu cùng thử thách của chương trình. Việc quan sát bầu trời đầy điểm sáng chi chít không được chia tọa độ trên màn hình LED có kích thước lớn là điều vô cùng khó. Đồng thời 105 khối có hình dáng khá tương đồng đòi hỏi thí sinh phải nhận định được điểm khác nhau giữa chúng một cách thật chính xác.

Chàng trai đến từ Thái Bình đã dùng cách mã hóa các hình ảnh thành những nhân vật hoạt hình mà cậu yêu thích để lưu trữ vào bộ nhớ ngắn hạn. Dù gặp khó khăn khi màn hình hiển thị là màn hình cong và giữa bầu trời có chục nghìn ngôi sao khiến Thành Đạt không biết được điểm mình bắt đầu, cũng như định vị được những điểm mà cậu đã làm và chưa làm khiến quá trình vượt thử thách trở nên khó khăn hơn.

Sau chuỗi thời gian kịch tính nối dài kịch tính, Thành Đạt đã tìm ra được vị trí Tóc Tiên giấu đề bài trước sự ngỡ ngàng của nhiều người. Giám khảo Lại Văn Sâm vẫn không hết bàng hoàng: “Cho đến bây giờ, tôi là người trực tiếp chứng kiến mọi thứ mà tôi vẫn chưa lý giải được không hiểu bạn làm cách gì để có thể tìm ra được tọa độ có vòng tròn chứa cái hình”.

Ở bước 2, thử thách được đặt ra là từ những dấu chấm đã tìm trước đó và những gì mà mình cho là đúng, Thành Đạt sẽ phải dùng những mẫu hình đa giác 2D do chương trình cung cấp để dựng lại bản 2D mà cậu cho là mô hình Tóc Tiên đưa ra. Cũng như tìm ra một trong 105 khối 3D có thể được phục dựng từ mô hình 2D vừa tìm.

Và đúng như niềm tin và sự kỳ vọng của Rhymastic, mảnh ghép 2D do Thành Đạt dựng đã hoàn toàn trùng khớp với hình do Tóc Tiên đưa ra. Và Thành Đạt còn tìm ra được khối 3D - 103 trong nháy mắt trước sự thán phục của mọi người.

Không còn gì có thể thuyết phục hơn, giám khảo khoa học Trần Thành Nam quyết định trao con điểm 10 tuyệt đối cho Thành Đạt. Giúp cậu trở thành người thiết lập kỷ lục khi sở hữu số điểm tuyệt đối 150 đầu tiên tại Siêu trí tuệ Việt Nam - Mùa 2.

Thí sinh khiêu chiến Mai Tường Vân thiết lập kỷ lục ghi nhớ mới

Đứng trước 2.300 dữ liệu của 100 thùng mì 3 Miền mà Thanh Liêm phải ghi nhớ để vượt qua thử thách Bách số đa nhiệm, cả ba giám khảo đều cho điểm độ khó tối đa 5 điểm. Thanh Liêm vô cùng bất ngờ cũng như vui sướng để đối mặt thử thách.

Không chỉ phải ghi nhớ số thứ tự, khu vực, số gói mì, số phiếu xuất kho gồm 6 chữ số mà cậu còn phải nhớ chi tiết số lượng và màu sắc, hương vị cụ thể của 4 trên 5 loại mì. Việc Thanh Liêm phải tự nhớ 4 trên 5 loại mì và điều này nghĩa là cậu không thể sử dụng phương pháp loại suy.

Đứng trước khối lượng dữ liệu vô cùng lớn và chứa nhiều yếu tố gây nhiễu mạnh, Thanh Liêm đã sử dụng 1 số phương pháp trong lập trình để ứng dụng vào việc ghi nhớ bằng việc tạo ra 100 thư mục sau đó đánh số thứ tự từ 1 đến 100 cho mỗi thư mục và liên kết những thông tin cần ghi nhớ thành những bộ phim khác nhau. Bất chấp sự nỗ lực thử thách năng lực thí sinh của BGK, chỉ sau 1 giờ 35 phút, Thanh Liêm đã ghi nhớ xong 2.300 dữ liệu đầy ngoạn mục.

Không thể xuất sắc hơn, màn vượt thử thách của Thanh Liên đã ghi dấu kỷ lục tại đấu trường Siêu trí tuệ Việt Nam và giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã đưa ra 8 điểm, nâng tổng điểm lên 120 giúp Thanh Liêm trở thành thành viên tiếp theo của Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam – Mùa 2.

Sở hữu khả năng tính toán thiên phú, chàng trai khiến ai cũng sởn người vì loạt phép tính nhẩm nhân, chia siêu khủng

Thay đổi mọi khái niệm rằng tính nhẩm chỉ dành cho những bạn nhỏ, chàng sinh viên 20 tuổi trường Đại Học Thăng Long khiến hạng mục của cậu trở nên vô cùng cuốn hút tại màn vượt thử thách Toán tính nhẩm cực gay cấn. Không còn dừng chân ở những phép tính 6, 7 chữ số nữa, tại thử thách của cậu độ khó được nâng cấp lên một tầm cao mới.

Trước khi Thiện Phương đối mặt với thử thách, giám khảo khoa học Trần Thành Nam cho biết thêm: “Tất cả các đáp án phải đúng và yếu tố làm tăng thêm độ khó của chương trình mà tôi sẽ đánh giá đó là dựa vào tốc độ mà bạn ấy sẽ làm được”.

Tràn đầy tự tin, Thiện phương đã đương đầu với phép tính dài ngoằng mà người khác xem qua cũng đã phải choáng. Phương đã trải qua các đề toán nhân 7 chữ số, 8 chữ số, 9 chữ số và phép chia 49 chia 44 chữ số, 52 chia 46 chữ số chỉ trong chưa đầy hai phút cho mỗi phép tính.

Giây phút hàng ngàn con tim như hòa cùng nhịp đập khi kết quả được mở ra, những dãy số dài khiến Trấn Thành thậm chí cũng gặp khó khăn khi đọc. Vạn sự khởi đầu nan, cậu đã đưa ra đáp án chính xác cho hai phép tính nhân đầu tiên. Tuy nhiên vô cùng đáng tiếc ở phép nhân thứ 3, cậu đã không thành công khi đưa ra đáp án có 3 con số cuối 712 thay vì là 312 trước sự tiếc nuối của BGK và khán giả. Chia sẻ về lần thất bại này, Thiện Phương cho biết: “Lúc mình làm xong thì mình tự tin vì mình nghĩ là chắc không thể làm sai được phép này, nhưng khá buồn vì mình sai có một chữ số”. Và ở phép tính chia tiếp theo, cậu cũng không được ra được kết quả đúng 42843, Thiện Phương cũng chỉ sai một chữ số thành 42863.

Đứng trước tài năng thiên phú chưa qua trường lớp bài bản của Thiện Phương, không chỉ khiến nhiều người nể phục mà ngay cả giám khảo khoa học Trần Thành Nam cũng cho rằng: “Đây là một viên ngọc thô nếu có thể được mài dũa bởi những người có kinh nghiệm thì có thể trong tương lai chúng ta sẽ gặp lại Thiện Phương ở Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam những mùa sau”.

Siêu trí tuệ Việt Nam - Mùa 2 phát sóng lúc 20g tối thứ bảy trên HTV2.

Lam Khanh
Xem thêm