Đỗ Thị Ngọc Huyền quyết tâm giữ vững phong độ

Xuất sắc dẫn đầu sau hai đêm Chung kết 1 và 2, thí sinh Đỗ Thị Ngọc Huyền tiếp tục hành trình chinh phục Chuông vàng vọng cổ 2021 của mình với sự tự tin cao độ trước đêm Chung kết 3.

Thí sinh Đỗ Thị Ngọc Huyền đã xuất sắc dẫn đầu trong hai đêm thi đầu tiên

Để mang đến cho ban giám khảo và khán giả sự bất ngờ, thí sinh Đỗ Thị Ngọc Huyền sẽ trình diễn một trích đoạn cải lương hoàn toàn mới với tên gọi "Chong chóng chờ" của tác giả Quốc Nguyễn trong đêm thi sắp tới.

"Chong chóng chờ" là trích đoạn xoay quanh câu chuyện về những nhân vật ở một trại mồ côi với những khoảnh khắc gia đình đầy ý nghĩa. Vào vai Hạnh - Chị Hai trong gia đình có 3 chị em, Ngọc Huyền cho biết đây là một vai diễn mà cô cảm thấy rất phù hợp và gần gũi với mình. Đặc biệt là khi đọc kịch bản, cô đã rất thích thú với nội dung mà trích đoạn này mong muốn gửi gắm. 


Thời gian luyện tập không nhiều cũng là một trong những khó khăn của các thí sinh

Nếu ở hai đêm chung kết trước, giọng ca là yếu tố tiên quyết thì ở đêm Chung kết 3 này, kỹ năng diễn xuất sẽ được chú trọng nhiều hơn. Các thí sinh phải cho ban giám khảo và các khán giả thấy được sự bản lĩnh trong khả năng làm chủ sân khấu, kết hợp với bạn diễn, cũng như khả năng thấu cảm với nội dung của tác phẩm để làm sao có thể lột tả được cảm xúc của nhân vật. Chính vì vậy, trong suốt thời gian vừa qua, thí sinh Ngọc Huyền đã phải tích cực trau dồi thêm những kỹ năng cần thiết để có thể kết hợp ăn ý với bạn diễn. 

Phối hợp nhịp nhàng với trợ diễn sẽ là một ưu thế lớn trong đêm thi sắp tới

Trợ diễn cho thí sinh Đỗ Thị Ngọc Huyền trong đêm chung kết 3 năm nay là hai cựu thí sinh Chuông vàng vọng cổ Nguyễn Minh Trường và Nguyễn Thanh Toàn. Với sự trợ diễn này, Ngọc Huyền cho biết cô hy vọng có thể mang đến cho Chuông vàng vọng cổ 2021 một phần thi thật đặc sắc và ý nghĩa. 

Dù gặp những áp lực nhất định, song Ngọc Huyền rất tâm huyết với vai diễn và bài dự thi này. Cô tâm sự: "Thông qua tác phẩm này, tôi cũng muốn gửi lời tri ân đến huấn luận viên của mình là NSƯT Hữu Quốc, người thầy tận tụy đã hết lòng chỉ dẫn tôi trong suốt thời gian qua và tôi tin rằng mình sẽ mang đến cho quý khán giả cũng như ban giám khảo một phần thi trọn vẹn nhất".


Mời quý khán giả đón xem phần thi của thí sinh Đỗ Thị Ngọc Huyền trong đêm Chung kết xếp hạng 3 - Cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2021 phát sóng lúc 21g - Chủ Nhật (5/12) trên kênh HTV9

Kim Quyên