Khoảnh khắc cuộc đời

Đỗ Thành Công - Chấp nhận đánh đổi để bắt đầu mới

Cuộc sống bận rộn, ồn ào ngày nay chắc hẳn sẽ làm mỗi người trong chúng ta cảm thấy áp lực và muốn được giải thoát. Vị khách mời lần này đã chọn thoát khỏi bộn bề cuộc sống bằng cách tìm đến sự yên bình, tĩnh tại mang tên "Hệ sinh thái Thư trà hoa".

Cùng với diễn thuyết gia Francis Hùng, anh Đỗ Thành Công - hay còn được bạn bè, độc giả gọi là Đỗ Gia - đã mang đến Khoảnh khắc cuộc đời câu chuyện về hành trình đi tìm sự an yên, tĩnh tại trong tâm hồn.

Khủng hoảng tuổi 30

Vốn đang có một nền tảng công việc ổn định trong ngành báo, tư vấn cho Chính phủ về vấn đề nhân quyền, anh Đỗ Thành Công có cơ hội đi nhiều nước trên thế giới để học hỏi chuyên môn lẫn văn hóa. Từ đó, anh nhận ra mình đang sống những chuỗi ngày lập lại trong guồng quay mưu sinh chứ không phải lý tưởng cuộc đời mình. Sau nhiều ngày trăn trở mà anh gọi là "giai đoạn khủng hoảng tuổi 30", Đỗ Thành Công quyết định một mình vào TP.HCM trải nghiệm trong vòng 10 ngày.

Anh Đỗ Thành Công hướng dẫn các học viên cách pha trà

Sau chuyến đi mang tính "ngã rẽ" đó, Đỗ Thành Công đã viết đơn xin chuyển công tác sang bộ phận trực theo ca để anh có thời gian lập kế hoạch theo đuổi đam mê của riêng mình. Từ những trải nghiệm phương Đông, Đỗ Thành Công cảm nhận được tinh hoa của cổ nhân, những giá trị quý giá của sự tĩnh tại trong tâm hồn. Anh đã từng chơi thư pháp và trà hàng chục năm qua nên việc tìm "đường ra" cho đam mê của mình cũng thuận lợi hơn. Khi tham gia nghiên cứu, anh nhận ra bên cạnh những người trẻ năng động nhiệt huyết, vẫn còn số đông các bạn trẻ không biết mục tiêu, lý tưởng của mình là gì. Các bạn bế tắc, dễ nóng giận và mất khả năng kiểm soát về cảm xúc, ảnh hưởng tiêu cực đến con đường tương lai. Tích góp đam mê, hoài bão và mục tiêu sống, Đỗ Thành Công đã vượt qua mọi khó khăn, rào cản từ gia đình, bạn bè để vào TP.HCM xây dựng "Hệ sinh thái Thư trà hoa" nhằm giúp mọi người tìm về với cuộc sống an yên trong tâm hồn.

Diễn thuyết gia Francis Hùng cảm phục trước hành trình liều lĩnh nhưng lại mang đến cảm giác vô cùng an nhiên tự tại của Đỗ Thành Công, diễn thuyết gia cũng khẳng định "bình an là điều mà mọi người đang rất cần trong cuộc sống này".

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời - phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Bảo Châu
Xem thêm