Diễn viên

Đỗ Diễm: Chỉ cần hiểu mình muốn gì, việc còn lại là bước đi thôi

Là gương mặt trẻ thủ vai nữ chính trong sitcom “Nailbiz đại chiến”, Đỗ Diễm thuyết phục người xem nhờ lối diễn tự nhiên và tinh thần nhiệt huyết. Cô luôn xem nghệ thuật là mục tiêu chính mà bản thân cần toàn tâm trau dồi, phát triển.

Đánh cược với may rủi năm 18 tuổi

Nữ diễn viên có tên đầy đủ là Đỗ Thị Diễm, sinh năm 1995 tại Thành phố Quảng Ngãi. Cô đã tham gia các bộ phim như Ngốc ơi là ngốc, Em ơi, anh đây mà, Mở khoá con tim và gần đây là sitcom Nailbiz đại chiến. 

Năm 2016, cô tốt nghiệp khoa Diễn viên tại trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh công việc diễn xuất, người đẹp còn tự mở một cửa hàng kinh doanh nhỏ để hỗ trợ kinh tế cho bản thân. 


Đỗ Diễm xuất thân từ trường Sân khấu - Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh

Nhắc về quá khứ đã khiến cô theo nghiệp diễn, Đỗ Diễm thấy khoảng thời gian đó rất thú vị. Vào năm 2013, cô đã quyết định đăng ký thi vào trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh với quyết tâm cao độ. Cô nữ sinh đánh cược với may rủi khi chỉ đăng ký thi vào một trường duy nhất, nếu có rớt thì năm sau thi tiếp. Ấy vậy mà cô đã đậu Á khoa trong kỳ thi đó. 

“Khi biết tin mình đậu, Diễm thật sự rất vui. Nghĩ lại, Diễm vẫn không hiểu tại sao khi đó mới 18 tuổi mà đã có suy nghĩ bạo gan như vậy nữa”,  Đỗ Diễm chia sẻ. 

Sự thuận lợi đã mở đường cho cô nữ sinh theo đuổi con đường làm diễn viên chuyên nghiệp. Thời gian đi học, cô được lĩnh hội nhiều kiến thức hữu ích từ thầy cô, đến năm thứ ba đại học thì cô mới tự tìm kiếm những vai diễn nhỏ đầu tiên. Đó cũng là lúc cô gái Quảng Ngãi bắt đầu ý thức hơn về sự nghiệp của mình và không ngừng tích luỹ kinh nghiệm. 

Gia đình là điểm tựa vững chắc

Từ sau đêm diễn tốt nghiệp, nữ diễn viên rơi vào giai đoạn khủng hoảng. Cô áp lực vì không tìm được phương hướng, không biết bắt đầu từ đâu. 

Cô bộc bạch: “Khó khăn lớn nhất đối với một diễn viên trẻ vừa ra trường chính là: tìm kiếm mối quan hệ cho nghề nghiệp và vai diễn. Diễm là “lính mới” nên mọi người chưa biết Diễm là ai cũng như chưa rõ lực diễn của mình. Ngoài ra, kinh nghiệm của Diễm còn non nớt, gây khó khăn trong việc tìm cho mình một vai diễn phù hợp để thể hiện năng lực và khả năng diễn xuất của bản thân”. 

Không thể bỏ cuộc ở đó, bằng chính nỗ lực của bản thân, cô đã tự tìm kiếm cho mình những cơ hội mới. Đỗ Diễm nhớ lại: “Từ những vai diễn nhỏ, Diễm tập trung hết sức và cố gắng diễn xuất một cách tốt nhất. Đến hiện tại, Diễm cảm thấy bản thân may mắn vì vẫn sống được với nghề và hơn hết là sống với chính đam mê của mình. Diễm thật sự biết ơn vì điều đó”. 


Món quà lớn nhất mà cô gái trẻ có được trong quá trình theo đuổi nghề là sự ủng hộ của gia đình

Tuy nhiên, Đỗ Diễm đã có được thuận lợi rất lớn khác: sự ủng hộ từ gia đình, đặc biệt là ba của cô. Ngay từ ngày đưa ra quyết định, nhất là khi biết cô chỉ thi một trường Sân khấu thì tất cả mọi người đều phản đối. Chỉ có ba và mẹ là người duy nhất ở cạnh động viên cô. Mỗi lần thi cử hay có sản phẩm nào, chỉ cần có mặt của cô là ba đều xem hết. Đỗ Diễm hiểu rằng ba mẹ luôn đặt niềm tin vào mình nên cô chắc chắn sẽ không dễ dàng bỏ cuộc. 

Nhìn thẳng và tập trung bước đi trên con đường đã chọn

Đến thời điểm hiện tại, mục tiêu số một của Đỗ Diễm vẫn là toàn tâm phát triển diễn xuất. Cô khẳng định: “Đam mê lớn nhất của mình vẫn là làm diễn viên. Và Diễm mong muốn mình được khán giả đón nhận với danh xưng đó. Hiện tại, Diễm chỉ tập trung trau dồi về diễn xuất để hoàn thành tốt các vai diễn chứ chưa nghĩ đến sẽ làm nghề khác trong tương lại”. 


Trái với nét mặt lạnh lùng bên ngoài, nữ diễn viên tự nhận mình là người rụt rè

Khi được hỏi về những tính cách giúp cô trụ với nghề, Đỗ Diễm đã vội nhận ngay bản thân là người rụt rè. Khi nữ diễn viên này lên đoàn phim, dù rất muốn bắt chuyện và kết bạn với mọi người nhưng cô chỉ dám chào hỏi. Vậy mà, nếu ai chủ động đến nói chuyện với Đỗ Diễm thì cô vui lắm. Mặt khác, Đỗ Diễm tự tin với tính cách nhiệt huyết, nghiêm túc và thẳng tính của mình. 

Cô tự nhận xét về mình: “Ở đây, Diễm chỉ muốn nói rằng mỗi khi được sống với nghề là mỗi giây phút Diễm trân trọng nhất. Vậy nên, Diễm luôn đặt tinh thần nghiêm túc cao độ trong công việc”. 

Giữa bối cảnh ngày càng có nhiều diễn viên trẻ, Đỗ Diễm chưa vội cân đo lợi thế của mình và mọi người. Đó cũng là câu hỏi chưa có lời đáp mà cô luôn băn khoăn từ hai năm trước: “Lợi thế của mình là gì so với mọi người?”. Vì vậy, cô cứ nhìn thẳng và toàn tâm vào việc mình đang nắm trong tay đã. 


Đỗ Diễm đảm nhận vai Hạnh trong sitcom "Nailbiz đại chiến"

Mỗi diễn viên sẽ có một cách thể hiện khác nhau, người này hợp vai này và người kia hợp vai khác. Ai cũng sẽ có cho mình những khoảnh đất riêng để được tự do thể hiện năng lực. Vậy nên, cô tâm niệm mình cứ cố gắng nhiều một chút, quan trọng là “suy nghĩ lạc quan một tí, cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn”. 

Với nỗ lực không ngừng, Đỗ Diễm đã có tích lũy thêm vai nữ chính - nhân vật Hạnh trong sitcom Nailbiz đại chiến đang thu hút khán giả trên sóng HTV7. Cô cho biết trong tương lai nếu mình dạn dĩ và đủ duyên hơn sẽ suy nghĩ đến việc thử sức ở lĩnh vực khác trong nghệ thuật. 
Oanh Oanh
Xem thêm