Davis Cup 2021

Djokovic không thể giúp Serbia vào Chung kết

Novak Djokovic, tay vợt đánh đơn số 1 thế giới nhưng khi đánh đôi thì không còn là sở trường và đó cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến ĐT Serbia dừng bước tại Bán kết Davis Cup 2021 trước ĐT Croatia.

Đêm qua đã diễn ra trận Bán kết đầu tiên Davis Cup 2021 với màn so tài giữa Serbia - Croatia. Borna Gojo - tay vợt còn ít tên tuổi khi đang xếp hạng 279 ATP đại diện Croatia thi đấu trận đánh đơn đầu tiên với Dusan Lajovic. Những tưởng Serbia sẽ dễ dàng có chiến thắng tuy nhiên bất ngờ xảy ra. Tay vợt xếp hạng 33 thế giới bất ngờ thua cuộc trước Gojo sau 3 ván với tỷ số: 6/4, 3/6, 3/6. Tình thế này, bắt buộc ở trận đánh đơn thứ 2, Novak Djolovic phải thắng Marin Cilic để cân bằng tỉ số chung cuộc cho ĐT Serbia. Và điều đó đã được số 1 thế giới thực hiện không mấy khó khăn. Sau 1 giờ 39 phút, chiến thắng 2-0 đã thuộc về Nole, tỷ số các ván là 6/4, 6/2.

Có hai tay vợt đánh đơn được đánh giá cao hơn nhưng Serbia không thể tận dụng lợi thế đó thành công, buộc trận Bán kết phải tiến vào trận đánh đôi để phân định tấm vé vào Chung kết. Theo dự kiến ban đầu, đồng đội đánh đôi với Djokovic là Cacic, tuy nhiên đến giờ chót Krajinovic thay thế và có lẽ đây không phải là đồng đội ăn ý với Nole. Trong khi đó bên phía Croatia là ‘cặp bài trùng’ số 1 thế giới: Nikola Mektic - Mate Pavic. Đến màn so tài ở trận đánh đôi thì thật sự Serbia không phải là đối thủ của Croatia dù có Nole thi đấu. Chỉ mất 71 phút, bộ đội Mektic - Pavic dễ dàng khẳng định đẳng cấp vượt trội bằng chiến thắng 2-0, tỷ số các ván là 7/5, 6/1.

Như vậy Serbia đã phải dừng bước ở Bán kết. Croatia có lần thứ 4 tiến vào trận Chung kết giải đấu quần vợt danh giá nhất cấp độ đội tuyển, 3 lần trước vào các năm 2005, 2016 và 2018. Đối thủ của Croatia là đội thắng trong cặp bán kết còn lại giữa Nga - Đức. Màn so tài này sẽ được THTT trên kênh HTV Thể thao từ 19g00 tối nay (04/12). Mời quý khán giả đón theo dõi!

Thanh Phong
Phim "Dâu hổ đại chiến mẹ chồng" - Giới thiệu tập 4

Phim "Dâu hổ đại chiến mẹ chồng" - Giới thiệu tập 4

Chí Thiện "há hốc" vì mẹ bắt làm đám cưới
7 nụ cười xuân - Mùa 5 - Tập 8

7 nụ cười xuân - Mùa 5 - Tập 8

Gil Lê hóa "ông Táo" nhờ Lâm Vỹ Dạ