Đinh Y Nhung: Tôi từng bị khán giả dọa nạt vì đóng vai phản diện

Tôi không sợ bị mọi người ghét bỏ hay đánh giá khi đóng những vai phản diện. Bởi tôi nghĩ, đã là diễn viên, nếu sợ hóa thân thành "người ác" thì ai sẽ đảm nhận những vai diễn đó.


Nữ diễn viên Đinh Y Nhung từng gặp rắc rối khi đóng vai phản diện

Gặp sự cố khi vào vai phản diện

Tôi xuất thân từ một nghệ sĩ múa, nhờ gương mặt có chiều sâu và được đánh giá là đậm chất điện ảnh nên các đạo diễn chú ý. Chính vì thế, sau khi bước chân vào con đường diễn xuất, ngoài những vai diễn khắc khổ, nội tâm, tôi thường được giao những vai diễn phản diện, gai góc và cá tính.

Để thành công ở lĩnh vực truyền hình lẫn điện ảnh, tôi từng tham gia rất nhiều phim, trong số đó phải kể đến: Những ngọn nến trong đêm, Hiệp sĩ mù... hay điển hình vai diễn Lụa trong Lấy chồng người ta đã đưa tên tuổi của tôi đến gần hơn với công chúng.

Vào vai phản diện, đặc biệt là những vai diễn có cá tính và nội tâm phức tạp, nhiều bạn bè, đồng nghiệp và thậm chí cả người thân đều hỏi thăm rằng, tôi có áp lực hay sợ khán giả ghét bỏ hay không. Thật sự, tôi không sợ bị mọi người ghét bỏ hay đánh giá khi đóng những vai phản diện. Không chỉ tôi, mà các diễn viên khác yêu nghề cũng vậy, họ không sợ xấu, không sợ ghét bởi nếu sợ hóa thân vào tuyến ác thì ai sẽ đảm nhận những vai diễn đó.


Cô có nhiều vai diễn tạo được ấn tượng với khán giả

Những người làm nghề như tôi chỉ mong được diễn, nhân vật càng ác và thử thách bao nhiều thì chúng tôi càng hào hứng. Cũng như trước đây, khi tôi đóng chung với Trương Quỳnh Anh trong bộ phim truyền hình Sóng gió cuộc đời phát trên HTV7, tôi đã nhận được phản ứng bất ngờ khán giả trong một lần đi mua sắm.

Lúc ấy, tôi đi mua đồ ở ngoài chợ, người ta không chịu bán cho tôi. Họ nói với tôi rằng, con này ác với Trương Quỳnh Anh quá. Tôi cố giải thích: “Chị ơi! Cái đó chỉ là trên phim thôi! Tuy nhiên, họ nói không cần biết lý do gì, chỉ biết là không thích bán cho người ác. Thời gian đó không có Internet, Facebook, tôi không thể chia sẻ nhưng tôi để trong lòng và xem đây là sự thành công của mình. 

Tôi không phải là ngôi sao nhưng tôi có chất riêng

Trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật, tôi may mắn vì diễn được da dạng thể loại vai trong nhiều bộ phim truyền hình như: Một nửa bóng tối, Nữ bác sĩ, Ký ức mong manh, Ngã rẽ, Hoa gió… Nhưng để nói vai diễn nào ấn tượng nhất trong cuộc đời, có lẽ tôi chọn vai Lụa trong Lấy chồng người ta. Bởi vai này, tôi như sống với cuộc đời của Lụa chứ không còn là diễn viên hóa thân thành cô ấy. Sau một năm, tôi mới thoát khỏi nhân vật vì phải sống cuộc đời một người phụ nữ chịu bao nhiêu uất ức, dồn nén trong cuộc đời.


Vai Lụa trong "Lấy chồng người ta" đã tạo nên tên tuổi của Đinh Y Nhung

Trong suốt những năm tháng rong ruỗi với nghề diễn xuất, tôi tự nhận mình không phải là ngôi sao màn ảnh. Nghệ thuật là tùy duyên và cần một chút may mắn, nên tôi không lấy buồn lòng về việc này. Nhiều hãng phim mời tôi nhưng không phải vì tôi là một diễn viên được săn đón, mà họ mời vì tôi có chất riêng, nét diễn của tôi không trộn lẫn. Tôi nghĩ đó cũng là một thành công của bản thân.

Trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình, tôi chưa bao giờ cho phép mình ngừng nghỉ và phấn đấu. Bởi tôi quan niệm rằng, là một diễn viên cần phải diễn được đa dạng vai, kể cả chính diện hay phản diện. Cuộc đời mỗi người diễn viên cũng giống như cuộc đời thực của mỗi người vậy, nếu bạn không khác biệt thì sẽ bị trộn lẫn với đám đông.


Đinh Y Nhung tự nhận mình không phải ngôi sao

Trải qua một quá trình, khi nhìn lại thành quả nghệ thuật của mình, tôi thấy bản thân có chút tự hào, vì ít nhiều những vai diễn của tôi cũng đã để lại ấn tượng trong lòng khán giả. Trong những bộ phim sắp tới, tôi hy vọng mọi người sẽ có cách nhìn khác về Đinh Y Nhung. Đặc biệt là sự táo bạo thay đổi hình ảnh cá nhân khi hóa thân vào những nhân vật có chiều sâu và tính cách nội tâm phức tạp, sâu thẳm.

Diễn viên Đinh Y Nhung (Tiểu Di ghi)
Xem thêm
Việt Nam tươi đẹp - Tập 115

Việt Nam tươi đẹp - Tập 115

Huỳnh Lập, Quang Trung hóa người dân tộc, thổi tù và giữa lòng thành phố
Siêu bất ngờ - Tập 17

Siêu bất ngờ - Tập 17

Hải Triều không có nhu cầu lấy vợ, cũng không có nhu cầu đứng cạnh Baggio