Thiên đường ẩm thực - Mùa 5 - Tập 10

Đinh Hương và Hồ Bích Trâm đua nhau "ăn gian"

Dù liên tục lên tiếng cà khịa “cặp đôi” Quốc Anh – MLee cùng các người chơi trong chương trình nhưng cũng không ít lần ông Hoàng Trường Giang phải “ôm tim” vì sự táo bạo của hai nữ khách mời Hồ Bích Trâm và Đinh Hương.

Với chủ đề chính là dinh dưỡng từ đậu, hạt, chương trình đã mang đến cho người chơi và khán giả vô vàn những món ăn đặc sắc từ đậu nành, đậu lăng, đậu ngự... cho đến hạt dẻ, hạt óc chó… Những món ăn thực dưỡng đã tỏa sáng nhờ đôi tay chuyên nghiệp của đầu bếp Thiên đường ẩm thực.

Đại tiệc đầu tiên đầu bếp mang đến cho đội thắng cuộc gồm các món: salad đậu lăng – cá hồi xông khói, cháo giò heo đậu đỏ, sườn hầm đậu đỏ và cơm gạo lứt – bò hầm ngũ vị. MLee, Quốc Anh, Hồ Bích Trâm như “chìm đắm” trong vị thơm, ngọt, bùi của các loại đậu nhờ cách chế biến mới lạ của Thiên đường ẩm thực. Nữ diễn viên Hồ Bích Trâm cho biết: “Khi ăn đậu lăng riêng thì vị nhẫn nhẫn nhưng khi trộn chung với salad thì rất ngon và béo”.

Nối tiếp chương trình là vòng thi thứ hai cũng với thử thách hỏi đáp. Tuy nhiên, hình phạt ở vòng chơi này có thay đổi khi đội thua phải chịu bị chích bong bóng đang mang trên người và số bóng bị chích bể phụ thuộc vào viên xí ngầu mà đội thẳng thả. Cho đến khi hết câu hỏi, đội nào còn nhiều bóng trên người hơn sẽ là đội chiến thắng và bước vào đại tiệc. Bước vào cuộc chơi với quyết tâm chiến thắng cao độ bởi đã để thua trong vòng trước, đội Ali Hoàng Dương nhanh chóng xung phong trả lời các câu hỏi và giành về chiến thắng.

Nếu như bàn tiệc ở vòng một là các loại đậu thì vòng hai, đầu bếp mang đến những món ngon liên quan đến các loại hạt. Súp hoa lơ trắng hạt điều, penne trộn pesto hạt thông và gà nướng, cá hồi nướng hạt óc chó với salad cải xoong, bánh hạt dẻ pistachio là bốn món ăn dành cho đội thắng. 

Đinh Hương "lăn xả" bất chấp để được ngồi vào bàn tiệc

Sau đó, thử thách cuối mang tên “Tâm linh tương thông” nhanh chóng diễn ra. Cũng như những vòng chơi trước, hai đội chơi bước vào thử thách với quyết tâm cao độ. Tuy nhiên, đội của Ali Hoàng Dương dễ dàng chiếm ưu thế giành chiến thắng và bước vào đại tiệc đậu, hạt trong sự tiếc nuối của đội bạn.

Tuy chiếm ưu thế khi giành chiến thắng ở vòng đầu tiên nhưng đội MLee lại để đội Ali Hoàng Dương lội ngược dòng giành chiến thắng chung cuộc. Kết thúc chương trình, đội Ali Hoàng Dương nhận phần thưởng 10 triệu đồng.

Đón xem tập 11 của Thiên đường ẩm thực mùa 5 được phát sóng vào lúc 20g25 thứ sáu (27/12) trên kênh HTV7.

Bảo Châu
Xem thêm