Đinh Hà Uyên Thư: Đạo diễn vàng của làng MV

Từ hình thức phụ để quảng bá cho sản phẩm âm nhạc của các ca sĩ, MV ngày nay đã trở thành loại hình chủ yếu trong cuộc đua tại làng nhạc Việt hiện nay. Chính vì vậy, vai trò của đạo diễn MV trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Nữ đạo diễn tài năng của làng MV Việt (Ảnh: Phụ nữ Online)

Chắc chắn, khán giả yêu nhạc đều biết đến những MV đình đám như: Lạc Trôi của Sơn Tùng M-TP; Chạm khẽ tim anh một chút thôi của Noo Phước Thịnh; Ghen của bộ đôi ST.319 Erik và Min; Truyền Thái Y của Ngô Kiến Huy; Sáng mắt chưa của Trúc Nhân... Điều khiến mọi người trầm trồ trước các MV này là ý tưởng độc đáo, cảnh quay có đầu tư và chỉn chu, khung hình lạ mắt và ẩn trong đó là ý đồ của đạo diễn. Thế nhưng, mấy ai biết được người đứng đằng sau những MV "triệu lượt xem" là ai?

Một số sản phẩm của Đinh Hà Uyên Thư (Ảnh: Eva)

Trong chương trình "Studio H9" kỳ này, khán giả sẽ được gặp gỡ nữ đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư - là một trong những người sở hữu lượng MV thịnh hành hiện nay. Với vẻ ngoài nam tính, phong cách làm việc năng động cùng một cái đầu tràn đầy ý tưởng "quái - độc - lạ", Đinh Hà Uyên Thư đã tạo cho mình lối đi riêng trong làng MV. 

Từng theo học khoa đạo diễn điện ảnh khóa 7 của trường Đại học sân khấu điện ảnh TP.HCM, sẵn niềm đam mê âm nhạc và ca hát, Đinh Hà Uyên Thư từng có thời gian là ca sĩ trong một nhóm nhạc khi còn là sinh viên. Ra trường, thay vì tiếp tục theo đuổi con đường trở thành ca sĩ chuyên nghiệp, Uyên Thư lại bắt đầu chuyển hướng làm MV ca nhạc. 

Có những bước ngoặt, những thay đổi trong suy nghĩ đã tạo nên một Đinh Hà Uyên Thư táo bạo, gai góc và xông pha trên phim trường. Đó là gì? Hãy theo dõi "Studio H9" để cùng tìm hiểu về nhân vật thú vị này. Chương trình được phát sóng vào 23 giờ, chủ nhật ngày 17/11 trên kênh HTV7!

Thanh Nhàn