Nhóc nhà mình - Kỳ 21

Diệu Nhi trổ tài lắc vòng bằng cổ

Tuần này, bé Anh Tài và Bảo Ngọc đã cùng tham gia thử thách "Ai nhanh hơn". Ở vòng thi này, các bé sẽ biết thêm những kiến thức về lịch sử, khoa học và xã hội.

Ở vòng 1 "Trò chuyện cùng nhóc nhà mình", cứ ngỡ Bảo Ngọc là một cô công chúa dịu dàng thì cô bé đã biểu diễn một số động tác võ thuật khiến Diệu Nhi ngỡ ngàng. Để chứng minh giọng hát ngọt ngào được thừa hưởng từ mẹ, Bảo Ngọc đã tặng các bạn khán giả bài hát Bắc kim thang. Ở nhà, Bảo Ngọc thường hay đi mua đồ, quét nhà, rửa chén để phụ mẹ. Trong tương lai, Bảo Ngọc cũng muốn trở thành ca sĩ giống mẹ, nên cô Diệu Nhi đã khuyên bé nên đi rèn luyện và học hỏi thêm mỗi ngày.


Anh Tài là một cậu bé chơi nhạc cụ rất giỏi. Hiện tại, Anh Tài đang học đàn organ, sau này bé sẽ chuyển qua học guitar điện tử. Dù chỉ mới 6 tuổi nhưng Anh Tài đã biết bơi 3 kiểu là bơi sải, bơi ngửa và bơi ếch. Không những bơi giỏi, Anh Tài còn có thể lặn được rất sâu. Trong tương lai, Anh Tài muốn trở thành một thầy giáo dạy bơi cho các em nhỏ. 

Bước sang vòng 2 mang tên "Ai nhanh hơn", nhiệm vụ của 2 Bảo Ngọc và Anh Tài là thổi những chiếc còi sau khi cô Diệu Nhi đọc xong câu hỏi, để giành quyền trả lời. Hai mẹ sẽ là người trả lời, nếu sai thì mẹ sẽ phải lắc vòng 5 cái. Nếu hai mẹ đều thắng thì người lắc vòng sẽ là... cô Diệu Nhi. Luật chơi của chương trình khiến 2 mẹ và bé rất hào hứng và quyết tâm hoàn thành thử thách.

Đến vòng 3 "Nhóc lanh trí", nhiệm vụ của hai bé là lần lượt liệt kê các câu trả lời sau khi cô Diệu Nhi đọc câu hỏi. Bảo Ngọc và Anh Tài sẽ liên tục trả lời cho đến khi có một bạn "bí" thì sẽ dừng lại. Bạn nào thắng thì sẽ được thưởng một cây kẹo dẻo thật xinh xắn. Vòng thử thách này sẽ giúp các bé rèn luyện trí nhớ và óc quan sát.

Kha Đồng