Việt Nam tươi đẹp

Diệu Nhi, Sĩ Thanh, Yaya Trương Nhi hóa ngư dân cào nghêu

Trên chuyến hành trình du lịch ở Ninh Bình cùng Việt Nam Tươi Đẹp, bộ ba Diệu Nhi, Sĩ Thanh, Yaya Trương Nhi tiếp tục “đưa nhau đi trốn” ở những ruộng đồng, bãi biển, tìm đến những làng nghề nằm ẩn sâu trong những xóm làng yên bình và nên thơ.

Có mặt tại bãi biển Kim Sơn, nơi được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, Diệu Nhi, Sĩ Thanh cùng Yaya Trương Nhi có dịp được đi dạo quanh bãi biển và tham gia hoạt động cào nghêu cùng các ngư dân ở nơi đây, bởi cào nghêu là một trong những hoạt động kinh tế chính ở làng nghề Ninh Bình. 

Quá hào hứng với công việc, Diệu Nhi, Sĩ Thanh cùng Yaya Trương Nhi nhiệt tình đi chân đất, lội sình để cào nghêu ở biển giữa mùa hè oi bức với cái nắng mặt trời đứng bóng. Dù vậy, cả hội vẫn lao động hăng say, không ngớt nói cười mang đến không khí vui nhộn, đồng thời khoe “chiến lợi phẩm” với mỗi người cả rổ nghêu đầy mang về. 

Tiếp đó, Diệu Nhi, Sĩ Thanh, Yaya Trương Nhi còn cùng những người nông dân Bắc Bộ đi làm vườn hái dưa, hay được người dân hướng dẫn cách bắt tôm, cua đầy thú vị. Vốn là người con ở vùng biển, Diệu Nhi khá hiểu biết về những loại hải sản, đồng thời có những chia sẻ vui nhộn cùng người dân trong quá trình trải nghiệm. 

Mời bạn tiếp tục đồng hành cùng Diệu Nhi, Sĩ Thanh, Yaya Trương Nhi trong tập 75 "Việt Nam tươi đẹp", phát sóng lúc 17g20 chủ nhật, 24/6/2018 trên HTV9.

Đan Quỳnh