Nhóc nhà mình - Kỳ 17

Diệu Nhi hạnh phúc khi được bạn nhỏ tặng áo đầm

Tuần này, Khánh Hà và Gia Yên cùng tham gia thử thách "Nhóc miêu tả". Qua đó, hai bạn nhỏ đã rèn luyện được khả năng tìm kiếm và sự tỉ mỉ khi quan sát những đồ vật xung quanh.

Ở vòng 1 "Trò chuyện cùng nhóc nhà mình", Gia Yên cho rằng trong gia đình thành viên nào cũng quan trọng vì mẹ là người sinh ra cô bé, ba thì lo làm việc kiếm tiền, riêng Gia Yên thì là một "báu vật" không thể thiếu đối với ba mẹ. Theo Gia Yên, lính cứu hỏa là một nghề rất nguy hiểm nhưng lại giúp đỡ được nhiều người và họ rất dũng cảm. Tuy nhiên, Gia Yên không thích trở thành lính cứu hỏa mà chỉ muốn trở thành họa sĩ vì bé rất thích vẽ.

Theo Khánh Hà, nếu người lớn khi đi làm buổi sáng mà không muốn trễ giờ thì buổi tối phải đi ngủ sớm, không nên vì đi trễ mà vượt đèn đỏ, phóng nhanh vượt ẩu trên đường. Khánh Hà rất thích được đi xem phim cùng ba mẹ, vì đó là khoảng thời gian cả nhà được quây quần bên nhau. Khánh Hà là một cô bé rất gọn gàng, mỗi khi chơi đồ chơi xong thì bé đều tự mình dọn dẹp. 

Bước qua vòng 2 "Chạm vật đoán tên", nhiệm vụ của ba mẹ là dùng tay chạm vào các món đồ có trong chiếc thùng đã chuẩn bị sẵn, sau đó diễn tả lại để Khánh Hà và Gia Yên đoán xem đó là vật gì. Bằng sự trợ giúp nhiệt tình của cô Diệu Nhi, 2 bé và ba mẹ đã xuất sắc hoàn thành thử thách dành cho gia đình.

Đến với vòng 3 mang tên "Nhóc miêu tả", nhiệm vụ của 1 trong 2 bạn nhỏ là sau khi xem 1 tấm ảnh nhân vật hoạt hình thì phải diễn tả lại hành động giống như trong ảnh. Người bạn còn lại sẽ đoán xem đó là tấm hình nào và chạy lại chiếc bảng gỡ hình xuống đưa cho cô Diệu Nhi so sánh. Do các nhân vật có động tác gần giống nhau nên Khánh Hà và Gia Yên phải mô tả hành động chính xác đến từng chi tiết. Dù có hơi khó nhưng cả hai bạn đã hợp sức chinh phục được thử thách cuối cùng. 

Kha Đồng