Nhóc nhà mình - Kỳ 16

Diệu Nhi đứng hình vì những câu hỏi hóc búa

Tuần này, gia đình bé Ngọc Diệp và Hồng Ân đã cùng tham gia thử thách "Thám tử tí hon". Hai bạn nhỏ đã chứng minh được sự quan tâm và lòng yêu thương của mình, bằng cách tìm được mẹ qua những câu hỏi đơn giản về sinh hoạt gia đình hàng ngày.

Ở vòng 1 "Trò chuyện cùng nhóc nhà mình", Ngọc Diệp đã thử thách cô Diệu Nhi bằng nhiều câu đố hóc búa. Cô bé tài năng Ngọc Diệp đã biểu diễn tài uốn dẻo và lộn người trên không khiến Diệu Nhi thích thú. Ngọc Diệp cho biết mình đã được mẹ cho tập luyện môn thể dục nhịp điệu này từ năm 4 tuổi. Đối với những bạn bị cận thị, Ngọc Diệp khuyên các bạn nếu muốn có đôi mắt sáng khỏe thì không nên chơi điện tử, xem ipad quá nhiều. 

"Công chúa nhỏ" Hồng Ân với khả năng nói tiếng Anh lưu loát đã hát tặng cho các bạn khán giả một bài hát rất quen thuộc - If you're happy and you know it. Ngoài việc đi hát trên truyền hình thì cô bé còn tham gia biểu diễn văn nghệ ở trường học, chùa và các trại mồ côi vào dịp Đêm hội Trăng rằm, Quốc tế Thiếu nhi 1/6,... Hồng Ân cho rằng các bạn nhỏ cần phải cân bằng được giữa việc học tập và vui chơi, nên người ta có câu: "Vừa chơi vừa học không đánh rơi tuổi trẻ, chơi mà không học thì bán rẻ tưởng lai". Hồng Ân khiến Diệu Nhi cười ngất vì tính cách như "bà cụ non" của mình.

Ở vòng 2 mang tên "Thám tử tí hon", chương trình có chuẩn bị 4 nhân vật hoạt hình, trong đó có 2 nhân vật do mẹ của Hồng Ân và Ngọc Diệp hóa trang. Nhiệm vụ của 2 bé là quan sát thái độ, cử chỉ của 4 bạn bò sữa - vịt - sư tử - khỉ qua các thử thách, để đoán xem mẹ đang "núp" trong nhân vật nào. Sau những câu hỏi quen thuộc về gia đình, cả hai bạn nhỏ đã tìm thấy được mẹ của mình.  

Do Hồng Ân và Ngọc Diệp là hai "vũ công nhí" điêu luyện trên những sân khấu lớn nhỏ, nên vòng 3 sẽ là thử thách mang tên "Nhóc dạy nhảy". Nhiệm vụ của 2 bạn là dạy cho cô Diệu Nhi cũng như các bạn thiếu nhi đang xem TV biết được những điệu nhảy mới. Đều là những "chuyên gia nhảy", Hồng Ân và Ngọc Diệp đã khiến cô Diệu Nhi phải "đầu hàng" vì những động tác quá khó.

Kha Đồng