Studio H9 - Mùa 3 - Tập 18

Điều gì làm nên một Én toàn năng - Liêu Hà Trinh?

Hai lần tham gia cuộc thi người dẫn chương trình truyền hình của HTV, sau 13 năm làm nghề, hiện tại Liêu Hà Trinh thường xuyên làm giám khảo cho các cuộc thi dẫn chương trình để truyền kinh nghiệm cho các thế hệ trẻ.

Năm 2008, Liêu Hà Trinh lần đầu tham gia một cuộc thi người dẫn chương trình chuyên nghiệp do HTV tổ chức khi cô mới 19 tuổi nhưng đã lọt vào tới top 6.

Năm 2016, "Người dẫn chương trình truyền hình" đổi format và đổi tên thành "Én vàng", Liêu Hà Trinh quay lại cuộc thi và giành được danh hiệu “Én vàng" bảng Toàn năng. Với bước đi quyết đoán này, Liêu Hà Trinh đã đạt được một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp "cầm mic" 13 năm của mình. Ở hiện tại, trải qua biết bao thăng trầm, nỗ lực không ngừng nghỉ nữ MC ngày càng khẳng định chỗ đứng nhất định trong giới MC trong nước.

Năm 2016, có hai cánh én được đăng quang: (từ trái qua) "Én tiềm năng" - Ngô Đình Phụng Yến 

và "Én toàn năng" - Liêu Hà Trinh

 

Nhắc đến những cột mốc quan trọng trong chặng đường làm MC của cô, không thể không kể đến năm 2015-2016, đây được xem là thời điểm sự nghiệp Hà Trinh được nở rộ. Cô được các khách hàng ưu ái để cầm mic của các chương trình truyền hình cũng như sự kiện có tiếng, nhận được những hợp đồng có uy tín tại các gameshow như: “Cà phê khởi nghiệp”, “Điệp vụ đối đầu”, “Thành phố hôm nay”... Đặc biệt, Liêu Hà Trinh cũng thể hiện được vai trò làm huấn luyện viên cho các chương trình ăn khách như: “Người hùng tí hon”, “Chọn mặt gửi vàng”...

Liêu Hà Trinh xây dựng cho mình hình tượng một nữ MC tự tin, bản lĩnh và toàn năng

Trên sân khấu Hà Trinh thể hiện bản lĩnh của một bậc thầy sử dụng ngôn ngữ, làm chủ sân khấu, nhạy bén, hoạt ngôn với lối dẫn chuyện chuyên nghiệp, tinh tế, thế nhưng, bên trong cô luôn tồn tại một tâm hồn dạt dào cảm xúc và lòng trắc ẩn. Song song với việc cầm mic, Hà Trinh còn thể hiện sự đa tài của mình qua việc cầm bút, gửi gắm lòng mình qua những tản văn, những vần thơ cho mọi người. 

Các tác phẩm tiêu biểu của cô được nhắc đến như: 

  • Năm 2016: Cho ra đời tập thơ, tản văn đầu tay mang tên “Tự tình lúc 0g”, tác phẩm thể hiện sự khắc khoải của một cô gái trẻ trên đường đi tìm hạnh phúc, tìm kiếm sự đồng điệu trong tâm hồn.
  • Năm 2017: Cô nàng “Én vàng 2016” đưa ra quan điểm về tình yêu, trải lòng về cuộc sống trong những trang viết "Nợ nhau lời tạm biệt".
  • Năm 2018: Cho ra đời “đứa con tinh thần thứ 3” mang tựa đề “Cúc họa mi”, truyền tải sự lạc quan qua cách nhìn ngắm cuộc đời của một cô gái đã bước qua tuổi 25 và đang đứng trước ngưỡng 30.

Nhìn chung, các tác phẩm của nữ MC có câu văn-thơ nhẹ nhàng, gần gũi, phù hợp với nhiều lứa tuổi, các ấn phẩm của cô luôn nhận được sự đón nhận tích cực từ phía độc giả. 

Tác phẩm "Nợ nhau lời tạm biệt" của Liêu Hà Trinh

Để hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp và những dự định được ấp ủ trong tương lai của Liêu Hà Trinh, khán giả hãy đón xem Studio H9 - Hẹn cuối tuần, lên sóng vào tuần này để biết thêm các thông tin thú vị nhé! 

Đón xem tập 18 Studio H9 - Hẹn cuối tuần được phát sóng vào lúc 23g chủ nhật (25/5/2020) trên kênh HTV7. 

Mỹ Hạnh