Diễn viên Nguyễn Thành Danh và duyên may với phim truyền hình dài tập

Từ sau chương trình “Nghệ sĩ và sàn diễn - Nghệ sĩ mừng tuổi Tý”, diễn viên Nguyễn Thành Danh – giải Á Vương cuộc thi Gương mặt thời trang mùa xuân 2020 đã có duyên may tiếp cận với phim truyền hình dài tập.

Nguyễn Thành Danh (bìa phải) tâm sự về quá trình gắn kết với HTV qua nhiều chương trình ý nghĩa

Tham gia cuộc thi “Gương mặt thời trang Mùa xuân” năm 2020 do TP. Hồ Chí Minh tổ chức, diễn viên Nguyễn Thành Danh đã chia sẻ: “Tôi đến với cuộc thi có gần 1000 bạn trẻ đăng ký tham gia và giải Á Vương đã mang về cho tôi nhiều cơ hội. Hiện nay, ngoài công việc học tập tại Trung tâm tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh, nơi đã thành lập CLB Sân khấu Lạc Long Quân, tôi đã cùng với các thầy cô, các bạn diễn viên trẻ, đưa sân khấu vào học đường, giới thiệu các ca khúc mang âm hưởng dân ca và các vở kịch ca ngợi tấm gương anh hùng trong lịch sử dân tộc. Tôi mang ơn sự kiện được tham gia chương trình Nghệ sĩ và sàn diễn, được gặp gỡ các nghệ sĩ tài danh, bậc tiền bối trong nghệ thuật, để từ đó gắn kết với phim truyền hình”.

Bộ phim đầu tiên, Nguyễn Thành Danh tham gia là “Về quê”, do đạo diễn Hoài Mỹ dàn dựng. Trong phim, anh đóng vai chàng nhân viên bán thuốc trừ sâu, vạch trần âm mưu phá hoại hợp tác xã của những con người làm ăn bất chính. “Vai diễn đó tôi may mắn được diễn cùng các cô chú nghệ sĩ đi trước, có nhiều kinh nghiệm, hướng dẫn tôi diễn xuất trước ống kính. Qua hướng dẫn của nghệ sĩ Tú Trinh, Phi Phụng, Thanh Hằng, anh Huỳnh Quý, Trí Quang và NSƯT Tâm Tâm, ca sĩ Bích Thủy, Hạ Châu… đã cho tôi có sự tự tin hơn trong diễn xuất với nhân vật này”.

Sau khi chương trình Nghệ sĩ và sàn diễn: “Nghệ sĩ mừng tuổi Tý” phát sóng, đạo diễn NSƯT Hồ Ngọc Xum đã phát hiện diễn viên Nguyễn Thành Danh, ông đã mời anh tham gia vai Thanh Bình trong phim “Sui gia đại chiến” dài 150 tập. “Lần đầu tiên được làm việc chung với NSND Việt Anh, thầy đã chỉ dẫn tận tình ở phim trường và luôn xem tôi như một cậu học trò nhỏ, bảo ban, chỉ dẫn. Chính vì được làm việc với thầy, với các cô chú nghệ sĩ tên tuổi… tôi đã rụt rè, chưa giải thoát khỏi sự căng thẳng. Đạo diễn Hồ Ngọc Xum đã khuyên nhủ, động viên, để tôi thoát khỏi tâm lý bị đè nặng. Phim còn dài, sẽ còn có thêm nhiều trải nghiệm cho bước khởi đầu đầy áp lực nhưng cũng rất đỗi hạnh phúc của tôi”.

Nói về tâm nguyện được theo nghề diễn viên sau khi hoàn tất khóa đào tạo tại Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh,, Nguyễn Thành Danh nói: “Tôi sẽ viết vào quyển nhật ký của mình những điều tâm nguyện, đó là đón nhận cơ hội để được làm nghề một cách nghiêm túc, tử tế. Thầy cô của tôi luôn dạy, muốn vươn tới thành công trong nghệ thuật phải rèn luyện, lao động và day dứt với cuộc sống. Biết thương yêu, đồng cảm cái đẹp, lên án cái xấu. Khởi đầu cho năm mới là mùa xuân, tuổi trẻ chính là mùa xuân. Mỗi chúng ta không để mùa xuân trôi qua trong vô nghĩa”.

Gắn bó với chương trình “Sân khấu học đường” nhiều năm qua do Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh,  tổ chức, Nguyễn Thành Danh đã được khán giả học sinh yêu thích qua các vai diễn ca ngợi lịch sử dân tộc như: “Trần Quốc Toản ra quân”, “Ngô Quyền và chiến thắng Bạch Đằng Giang”, “Trần Bình Trọng”, “Dũng tướng Nguyễn Địa Lô”… Anh còn hát được dòng nhạc mang âm hưởng dân ca, đem tiếng hát đến với khán giả là các cụ già neo đơn, các nghệ sĩ lão thành tại Khu dưỡng lão Nghệ sĩ và các Trung tâm Văn hóa, các trại nuôi dưỡng trẻ em mồ côi… tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam.

“Một lần được lên chương trình của HTV, tôi có nhiều cơ hội, đó là duyên may và cũng là niềm tự hào. Vì từ nhỏ, tôi đã là khán giả trung thành của các chương trình sân khấu. Yêu thích nhất là: “Chuông vàng vọng cổ”, “Chuyện ngày xưa”, “Em yêu khoa học”, “Ngân mãi chuông vàng”… Không ngờ lại có cơ hội để được vào phim trường quay hình cùng các cô chú nghệ sĩ mình yêu thích” – Nguyễn Thành Danh đã nói.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp