Gia đình thông thái - Tập 14

Diễn viên Ngọc Tưởng trình làng hai quý tử

Mong muốn mang đến cho con nhiều trải nghiệm thực tế sau giờ học, diễn viên Ngọc Tưởng đã cùng con gái Ngọc Khánh và con trai Thiện Nhân tham gia quizshow, tranh tài cùng bộ ba Helana - Michael Lê và Gia Hân.

Nói về lý do mình lựa chọn ba và chị hai đồng hành, bé Dâu Tây Thiện Nhân trình bày ngắn gọn: "Tại vì con thích như vậy!". Không chỉ hai MC Sam và Huy mà ba Ngọc Tưởng cũng "cạn lời" với câu trả lời quá súc tích của thủ lĩnh nhí. Đây là lần đầu tiên Ngọc Tưởng đưa con gái Ngọc Khánh và con trai Thiện Nhân tham gia một gameshow truyền hình, với mong muốn đơn giản là cho các con thêm nhiều kỷ niệm vui và tạo sự gắn kết cho cả gia đình.

Chị hai Ngọc Khánh tìm sự trợ giúp từ ba Ngọc Tưởng

Trái ngược với sự "ngắn gọn" của bé Dâu Tây, nữ thủ lĩnh 9 tuổi ở đội bạn là Helena rành rọt giới thiệu chị họ Gia Hân và cháu trai hotboy Michael Lê cùng thi với mình. Sam "đứng hình" trước thành viên "cháu trai" cao hơn cả Ngô Kiến Huy. Helena chia sẻ đây là hai người thân thiết nhất với cô bé, đồng thời khẳng định hoàn toàn tin tưởng kiến thức của chị và cháu. Đội của Helena còn chiếm spotlight sân khấu khi thể hiện tài năng catwalk cực kỳ chuyên nghiệp, ấn tượng.

Cuộc đọ sức giữa Hiệp sĩ và Trà sữa

Đại diện cho đội Hiệp sĩ là diễn viên Ngọc Tưởng đã bước vào trận đấu sumo với Michael Lê - chàng trai duy nhất của đội Trà sữa. Chiều cao 1m86 của Michael Lê đã không đủ sức mạnh để đưa ông bố hai con Ngọc Tưởng ra khỏi vòng tròn, đành chấp nhận nhường số điểm đầu tiên cho đội Hiệp sĩ.

Giành quyền trả lời trước, thủ lĩnh nhí Dâu Tây tin tưởng giao nhiệm vụ trả lời câu hỏi cho chị Ngọc Khánh. Tuy bị áp lực thời gian nhưng với sự trợ giúp của ba Ngọc Tưởng, đội Hiệp sĩ vẫn nhanh nhẹn trả lời đúng hơn 70% số câu hỏi từ chương trình.

Diễn biến càng gay cấn hơn khi đội Trà sữa cũng liên tục đưa ra đáp án đúng. Tuy là du học sinh nhưng những câu đố mẹo và kiến thức văn hóa Việt đã không làm khó được Gia Hân.

Tinh thần tự tin, bình tĩnh "hiếm có khó tìm" của bộ ba đội Trà sữa

Đua nước rút tìm may mắn nhân đôi số điểm

Bên cạnh cuộc đua điểm sát sao giữa hai đội chơi, sân khấu Gia đình thông thái đã chào đón nghệ sĩ Hòa Minh - người mang đến một tiết mục hòa tấu vui nhộn cho trẻ em. Giai điệu bằng kèn harmonica và guitar đã góp phần thổi bùng cảm xúc trẻ thơ của mọi người trong trường quay. 

Nghệ sĩ Nguyễn Hòa Minh trình diễn tiết mục hòa tấu giai điệu tuổi thơ vui nhộn

Không chỉ trả lời đúng các bộ câu hỏi của chương trình mà còn phải chờ đợi may mắn "mỉm cười" với mình, các thành viên của Hiệp sĩTrà sữa hồi hộp từng giây phút khi đứng trước vòng quay may mắn khiến khán giả cũng "nín thở" trông chờ kết quả. Cuối cùng, sở hữu điểm số cao hơn nên đội Trà sữa giành quyền vào vòng đặc biệt để giải ô chữ trên bảng đèn LED.

Trước yêu cầu "Tìm tên 3 bài hát có hai chữ cái của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn", Gia Hân và Michael đã tìm ra 3 đáp án: Hạ Trắng, Diễm Xưa, Mẹ Yêu và nhận được lựa chọn tin tưởng từ thủ lĩnh nhí Helena. Tuy nhiên, Mẹ Yêu lại là một đáp án không chính xác nên đội Trà sữa đã không giành được chiến thắng chung cuộc.

Đón xem Gia đình thông thái - phát sóng lúc 20g35 thứ tư hàng tuần trên HTV7.

Bảo Châu
Xem thêm