Diễn viên Mai Phương: Chuyện tình cảm rất hi hữu và khó biết trước

Quan điểm chia tay một cuộc tình sẽ nhanh chóng tìm đến người mới để bớt cô đơn của Tiết Cương đã vấp phải sự phản đối gây gắt của diễn viên Mai Phương.


Diễn viên Mai Phương tham gia chương trình "Sức sống thanh xuân" vừa phát sóng trên HTV7

Mai Phương là một diễn viên của làng giải trí Việt, tốt nghiệp khoa Kịch nói của trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, ngay từ thuở bé, cô đã tích cực tham gia hoạt động nghệ thuật qua các vai diễn trong những bộ phim truyền hình như: Những thiên thần áo trắng, Sóng đời… Không chỉ vậy, Mai Phương còn chiếm lấy tình cảm của khán giả ở nhiều lĩnh vực khác như phim điện ảnh, sân khấu kịch, ca hát, dẫn chương trình.

Từ nhỏ, Mai Phương tình cờ được tiếp xúc với nghệ thuật chứ không phải vì niềm đam mê mà theo học. Hồi đó, mẹ Mai Phương không có nhiều thời gian nên đã đưa con gái đến Nhà thiếu nhi để sinh hoạt. Cô được mẹ cho học múa, học đàn, rồi cơ duyên được tham gia vào đội kịch Tuổi Ngọc. Ngày trước, Mai Phương rất thích bộ môn cải lương, nhưng mẹ không ủng hộ nên cô theo diễn kịch. 

Mai Phương nói mình là người thích sự ổn định, còn nghề diễn viên rất bấp bênh, nhiều cạnh tranh, lúc nào cô cũng nghĩ mình không phù hợp với nghệ thuật. Nhưng rồi cơ duyên đưa đẩy, sau khi kết thúc một vai diễn, cô lại tiếp tục nhận được vai diễn khác.


Cùng làm khách mời đặc biệt khi tham gia tập 15 của chương trình “Sức sống thanh xuân” trên kênh HTV7, diễn viên Mai Phương không ngại “chặt đẹp” quan điểm đối lập của Tiết Cương bằng những lập luận vô cùng sắc bén

Người mới thay thế sẽ giúp bạn bớt cô đơn và nhanh quên người cũ hơn?

Cụ thể, khi MC Ốc Thanh Vân đưa ra câu hỏi: “Người thay thế sẽ giúp bạn bớt cô đơn và nhanh quên người cũ hơn?”, trong khi Mai Phương không đồng tình với nhận định trên thì Tiết Cương lại cho rằng, đó là quan điểm đúng và anh hoàn toàn ủng hộ.

Mai Phương cho biết: “Những cảm xúc người mới mang đến có thể chỉ là cảm giác ảo. Lúc đó mình nghĩ người mới sẽ làm mình quên đi nỗi buồn nhưng đến khi nhìn lại mình sẽ phải đặt câu hỏi mình có yêu người ấy không, hay chỉ nhất thời cần một người ở bên cạnh. Đến lúc nào đó, chính bản thân mình phải quyết định có nên tiếp tục. Cần người mới để giải tỏa nỗi buồn như vậy chính là lừa dối tình cảm và sẽ vô tình làm tổn thương nhau nếu người ta yêu mình thật”. 


Diễn viên Tiết Cương thẳng thắn bảo vệ quan điểm  của mình

Để bảo vệ quan điểm của mình, Tiết Cương cho rằng hai người từng yêu nhau nhưng vì một lý do nào đó chia tay thì lúc đó bản thân mình sẽ rất cô đơn và cần người để chia sẻ. “Tại sao mình ôm cái khổ vào người mà không sẵn sàng đón nhận một tình yêu mới. Nếu cứ một mình như vậy thì sẽ dễ có những ý nghĩ tiêu cực, dẫn đến tự kỷ. Nên khi chia tay rồi níu kéo làm gì mà không tìm một cơ hội mới trong tình yêu”, anh lý giải.

Nghe đến đây, Mai Phương liền phản bác: “Lúc đó anh Cương sẽ cảm thấy trống vắng nhưng trong tâm anh vẫn chưa quên được người cũ. Mình không níu kéo người cũ nhưng không có nghĩa là mình bắt tay với người mới ngay”. 

Trải qua nhiều vụn vỡ trong tình yêu, diễn viên Mai Phương cũng lý giải cho đàn anh biết rằng, chuyện tình cảm rất hi hữu và mang yếu tố “hên xui”. “Một điều chắc chắn người đến sau phải hi sinh và tốt lắm thì mới thay thế được người cũ. Đến một lúc nào đó, chuyện tình cảm của hai người không những là thương mà là yêu và cũng có thể là thương hại. Với Phương đau khổ chính là một bài học”.

Yêu vội có khiến bản thân mất giá trị hay không?

Tiết Cương cho rằng, yêu vội sau khi kết thúc một mối tình không có gì sai khi người đàn ông đó không lăng nhăng. “Yêu một lúc ba bốn cô thì bản thân sẽ không có giá trị . Còn khi kết thúc một mối tình và yêu người mới ngay có thể làm người ta nhận hậu quả nếu cuộc tình nhanh chóng kết thúc nhưng sẽ không đánh mất giá trị của họ”. 

Nhanh chóng, Mai Phương gay gắt phản đối lập luận của đàn anh, cô cho rằng, nhận định của Tiết Cương là cách lý giải của một người đàn ông yêu theo bản năng. Cô phản bác: “Khi chia tay người phụ nữ ít nhiều sẽ có hối tiếc, nhưng hối tiếc ấy để họ bình tâm lại. Nhanh chóng tìm đến tình cảm như thế chỉ là tình yêu bản năng của đàn ông”. 


MC Ốc Thanh Vân

“Tình cảm hai người trải qua một vài năm nhưng không may chia tay, không bao lâu người đàn ông có người mới thì rõ ràng nói lên rằng thời gian hai người yêu nhau dần trở nên vô nghĩa. Trong tình yêu, có những lúc thăng trầm, đó như là những thử thách cho cả hai người, không phải cứ có trục trặc là mình lại tìm ngay người khác để yêu”. 

Cuộc tranh luận với hai luồng ý kiến trái chiều khiến cho người cầm trịch chương trình Ốc Thanh Vân phải đau đầu. Tuy nhiên, đứng về phe phái yếu, Ốc Thanh Vân cho biết: “Với phụ nữ họ nghĩ gặp và quen người mới sẽ dễ quên người cũ nhưng sự thật còn khó quên hơn vì họ sẽ luôn có sự so sánh giữa người mới và người cũ”. 

Đối diện nghịch cảnh bằng tinh thần lạc quan

Năm 2009, khi thấy trong vở diễn có màn múa thiên nga, Mai Phương thích quá nên “xin” tham gia, tuy nhiên, đề nghị này chưa được chấp nhận vì vai diễn đã có chủ. Dường như vai diễn đó là để dành cho cô gái xinh đẹp và yêu múa Mai Phương khi diễn viên chính bận việc, hủy vai. Mừng như “lượm” được vàng, Mai Phương đã học thuộc toàn bộ tuồng, từ cách nhả chữ, đi đứng… trong một đêm. 

Lần đầu tiên Mai Phương diễn mang lại cảm giác thăng hoa, màn kéo ra vào rồi nhưng khán giả vẫn vỗ tay bên dưới. Lúc đó, Mai Phương cảm nhận hình như công việc này chọn mình và quyết định con đường mình đi là phải diễn viên.

Năm 2010, Mai Phương quyết định lấn sân sang lĩnh vực ca hát và đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Có thể nói, thời điểm này, Mai Phương cũng là một cái tên khá nổi tiếng trong làng giải trí Việt. Tuy nhiên, khi sự nghiệp đang phát triển, nữ diễn viên bất ngờ chia sẻ rằng, cô đang đang mang thai và sẽ tạm dừng mọi hoạt động nghệ thuật. 


Mai Phương là một diễn viên tài năng

Ngoài những trắc trở trong tình cảm, Mai Phương vừa phải trải qua quãng thời gian chống chọi với căn bệnh tật. Mai Phương lạc quan vui vẻ nói: “Thời điểm biết bản thân bị bệnh nhưng mình vẫn phải đợi bởi mỗi lần xét nghiệm lại ra kết quả khác nhau. Lúc cầm trên tay kết quả ung thư, Mai Phương gọi điện cho bạn thân là ca sĩ Trương Bảo Như thông báo. Lúc đó, cô ấy khóc rất nhiều còn Phương lại rất bình tĩnh. Phương quan niệm rằng, bệnh đã đến thì chấp nhận sống chung”. 

Khi được hỏi, Mai Phương có dự định gì trong thời gian tới? Nữ diễn viên này trả lời: “Mai Phương nghĩ điều này rất khó, cuộc sống của Phương không thể tính trước được nữa. Vì vậy, Phương đã bỏ qua chuyện lập kế hoạch mà chỉ xác định ngày hôm nay sẽ làm chuyện gì và mình phải cố gắng để làm tốt việc đó. Ngoài ra, Phương cũng có một mong muốn nhỏ là được đồng hành cùng với con dài hơn và luôn mong con được bình an”.
Thanh Nga