Diễn viên Kinh Quốc lần đầu chia sẻ kinh nghiệm làm bố trong chương trình “Các ông bố nói gì?”

“Khi được bế con, cảm giác lạ lắm không thể tả được” – là tâm sự chân thành của diễn viên Kinh Quốc trong chương trình “Các ông bố nói gì?”.


Diễn viên Kinh Quốc

Kinh Quốc tên thật là Lê Trung Sơn, là một diễn viên được yêu thích với các vai diễn trong phim: Chuyện tình bên dòng kênh Xáng, Hướng nghiệp, Dòng đời, Đất phương Nam

Năm 2006, anh được nhận giải thưởng “Nam diễn viên được yêu thích nhất” của HTV Awards. Là một diễn viên được đào tạo bài bản, kỹ năng diễn xuất tốt ghi dấu ấn trong lòng khán giả suốt nhiều năm qua. Nổi tiếng thế nhưng đời sống riêng tư của anh khá êm lặng, đặc biệt là chuyện tình cảm. Sau khi đổ vỡ hôn nhân với người vợ đầu, một mình nuôi con nhỏ, nam diễn viên lại càng ít chia sẻ về cuộc sống của bản thân.

Năm 2016, anh tuyên bố kết hôn lần 2 cùng chị Thu Trà – một đại gia có tiếng ở Vũng Tàu và cũng chủ động ngưng đóng phim, rẽ hướng sang làm YouTube. Chủ kênh Kinh Quốc TV đã có những chia sẻ thú vị xoay quanh cuộc sống gia đình cũng như kinh nghiệm làm bố của con gái Sushi trong chương trình Các ông bố nói gì?


Kinh Quốc chia sẻ chuyện đời, chuyện nghề trong chương trình

Khi kết hôn, Thu Trà cũng đã lớn tuổi nên hai vợ chồng anh không nghĩ là có bầu. Đùng một cái, anh được vợ thông báo… “tin vui”. Không hề chuẩn bị gì nên cứ nghe người này, người kia nói rồi vợ chồng anh làm theo.

Nam diễn viên cho biết: nghề diễn viên là nghề đi không xác định được lúc nào về như nghề hành chính khác. Thời gian ban đầu, vợ anh còn khá tức giận với lịch quay thường xuyên của anh nhưng sau đó thì chị lại lo lắng, và sau đó chị được anh giải thích nên quen dần.

Trong quá trình mang thai, bà xã nam diễn viên không bị nghén, vẫn đi giao lưu với bạn bè. Tuy nhiên, vợ nam diễn viên được bác sĩ chỉ định mổ nên sau khi đưa vợ vào phòng, Kinh Quốc được biết thường là người chồng muốn vào phòng mổ để vợ cảm thấy an tâm, có điểm tựa.

Tuy nhiên, bác sĩ không cho anh vào mà chỉ được đứng ở ngoài cửa. Một lúc sau, anh nghe tiếng con khóc rồi được bác sĩ bế bé ra cho anh nhìn, cảm giác của anh… lúc đó “lạ lắm” không thể tả được.


Kinh Quốc chia sẻ cảm giác… lạ lẫm khi được bác sĩ đưa bé cho anh bế

Mặc dù trên phim, Kinh Quốc đã được bế rất nhiều em bé nhưng cảm giác khi đó của anh rất khác vì anh biết đó là con của quần chúng, còn bây giờ được ẵm con gái của mình anh có nhiều cảm giác lẫn lộn.

Bà xã nam diễn viên hồi phục khá nhanh sau quá trình sinh nở. Cả hai vợ chồng anh đều khá vụng về trong chuyện chăm sóc bé nên thường xuyên phải mướn bảo mẫu để phụ giúp.

Anh cũng cho biết con gái đã 6 tuổi nhưng trải qua 5 người giúp việc. Diễn viên phim Hướng nghiệp đã trải lòng khi được hỏi về kinh tế trong gia đình: “Vợ tôi làm kinh tế rất giỏi, giỏi hơn tôi nhiều lắm. Nhưng mình làm nghệ thuật vì đam mê là chính, cũng có tiền đủ sống chứ khó giàu. Vì thế, nếu có người vợ chăm sóc, làm hậu phương về kinh tế vững cho mình thì rất tốt. Vợ tôi là người đứng kinh tế chính, tôi cũng kiếm tiền nhưng mang tính ‘văn hóa văn nghệ thôi’. Có vợ là kinh tế chính nên mình làm nghệ thuật cũng thoải mái hơn, khỏi suy nghĩ nặng đầu”. 


Kinh Quốc khá hài lòng cho biết con gái Sushi đã 6 tuổi  

“Vậy kinh tế gia đình, mỗi khi đi chơi anh xin tiền vợ hay sao? Chứ em là em xin rồi đó”, Ngọc Trai hài hước hỏi thì được nam diễn viên cho biết: “Tôi không xin tiền, vợ tự cho” khiến Ngọc Trai gật gù… ngưỡng mộ.

Do tính chất công việc, Kinh Quốc thường xuyên ăn cơm bụi. Vì vậy, anh nghĩ rằng bà xã cũng hiểu điều đó, mặc dù trong thâm tâm chị rất muốn anh ăn cơm ở nhà. Hiểu được bữa cơm gia đình là rất quan trọng và đó là dịp để kết nối các thành viên trong gia đình. “Nhiều khi mình đang quay chương trình thì vợ cũng ngồi chờ chồng về ăn cơm ở nhà. Mặc dù biết mình khá bận nhưng vợ vẫn luôn muốn cả nhà sum vầy. Chính vì vậy, nhiều lúc mình cũng tranh thủ về dù rất bận”, anh bày tỏ.

“Hay cằn nhằn, lại có tính ghen” là tật xấu của Thu Trà mà Kinh Quốc chưa thật sự hài lòng. Nhưng anh cũng thừa nhận bản thân hay phạm lỗi. “Vợ tôi có tính hay cằn nhằn, chúng tôi hay cãi nhau vì những chuyện nhỏ nhặt. Đôi khi tôi phạm lỗi, vợ lại hay… nhai lại riết”.


Trải qua nhiều sóng gió, nam diễn viên đang hạnh phúc cùng vợ và con gái

Chương trình “Các ông bố nói gì?” phát sóng vào lúc 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên HTV7.

Mạnh Hà