NGHỆ SĨ VÀO BẾP

Diễn viên Đinh Hữu Tài: Cuốn hút với “Nem rán” giòn tan

Đinh Hữu Tài cho biết, lý do mà anh phải cất công học để có thể chế biến “Nem rán" giòn tan, vì đây là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết của các gia đình người miền Nam.


Diễn viên Đinh Hữu Tài

Nem rán giòn tan là món ăn nổi tiếng của khắp nước ta, vùng miền nào cũng có trong các dịp Tết cổ truyền hoặc ngày giỗ. Nem rán thơm ngọt, bùi béo với lớp nhân thịt và vỏ bánh ngoài giòn tan, chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai ăn mãi, ăn hoài cũng không chán. 

Nguyên liệu chế biến món Nem rán giòn tan gồm: 250 đến 400gr thịt heo (tùy theo lượng người ăn), váng đậu, 1 củ hành tây, 2 củ cà rốt, 5 quả trứng, miến, mộc nhĩ, nấm hương, húng bạc hà và bột chiên giòn. Trước tiên, lấy váng đậu ngâm với nước khoảng 10 đến 15 phút cho mềm. Miến, nấm hương, mộc nhĩ cũng ngâm với nước khoảng 30 phút. 


“Nem rán” giòn tan là món ăn nổi tiếng khắp nước ta

Tiếp theo lấy thịt heo băm hoặc xay nhỏ. Hành tây thái nhỏ. Cà rốt nạo sợi nhỏ, nấm hương và mộc nhĩ rửa sạch, thái nhỏ. Cho thịt, miến cắt nhỏ, húng bạc hà cắt nhỏ, hành tây, cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ, 2 quả trứng và chút hạt nêm vào âu trộn đều. Váng đậu rửa sạch, cắt miếng nhỏ, kích thước tùy thuộc vào việc muốn gói nem to hay nhỏ. Múc nhân vào váng đậu và gói chặt tay. Đánh tan một quả trứng, nhúng từng chiếc nem qua trứng rồi lăn đều qua bột chiên giòn. 

Đổ dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng già cho nem vào chiên. Khi nem vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu cho ráo. Phần vỏ nem giòn rụm, phần nhân thơm mềm, chấm với nước mắm chua ngọt chắc chắn là món ngon khó chối từ với các thành viên trong gia đình bạn. Chúc các bạn thành công nhé!

Đinh Nguyễn (Ảnh: NVCC)
Lẩu cá chình

Lẩu cá chình

Món ngon mỗi ngày
Nhanh như chớp - Tập 15

Nhanh như chớp - Tập 15

Xuân Nghị trở thành người đầu tiên không sai câu nào