Diễn viên Bích Hằng gian nan trở lại với nghề sau 15 năm vắng bóng

Những bí mật về nữ diễn viên Bích Hằng, người được đồng nghiệp gọi vui là “Nữ hoàng một phân đoạn” sẽ được tiết lộ trong chương trình "Người kết nối", phát sóng lúc 22g45, thứ Tư, ngày 1/8 trên HTV7.

 


Diễn viên Bích Hằng trả lời phỏng vấn chương trình Người kết nối khi đang ghi hình. Ở phim này, cô đóng vai “mụ yêu tinh”

Năm 1990, đang ở “đỉnh cao” sự nghiệp với nhiều thành công, diễn viên Bích Hằng đột nhiên “bỏ cuộc chơi” để lập gia đình. 

Nhưng đời không như mong ước, cô chia sẻ những ký ức không vui: “Hôn nhân tan vỡ, cuộc sống vất vả, có thời điểm tôi phải đi bán hàng ở chợ để trang trải cuộc sống. Khi trở lại với nghề diễn,  tôi có thêm “lý lịch” do các tiểu thương đúc kết: Là người đem lại may mắn, có duyên đóng vai quần chúng khi đoàn làm phim đến chợ.".


Từng là “kép chính” nhưng vì rời sân khấu nhiều năm nên Bích Hằng hiện chỉ đóng những vai phụ. Tuy nhiên, cô luôn làm tốt với tất cả khả năng

Hồi đó còn trẻ và nông nổi, Bích Hằng chỉ suy nghĩ đơn giản, thích thì làm, không thích thì nghỉ mà không quan tâm đến chỗ đứng của mình đang có rất nhiều người ao ước. Sau này có ân hận, nuối tiếc cũng đâu được gì. Khoảng thời gian ấy, chị ở nhà, ngại giao tiếp, không xem ti-vi..., đúng nghĩa “biệt tích giang hồ”.


Có lẽ, duyên nghề vẫn còn, Bích Hằng bất ngờ nhận được liên hệ từ đồng nghiệp cũ

Hai người diễn viên Bích Hằng luôn mang ơn là đồng nghiệp Hoàng Mai và nghệ sĩ Nguyễn Hậu. Nữ đồng nghiệp chính là người kêu Bích Hằng quay lại với nghề, còn nghệ sĩ đàn anh là người dẫn dắt Bích Hằng khi cô bắt đầu đi diễn sau 15 năm vắng bóng.


Bích Hằng bật khóc khi xem “món quà” – một video clip được Người kết nối thực hiện tặng riêng cô

Chia sẻ về những dự định trong tương lai, nữ diễn viên cho biết: “Chuyện tới đâu, theo tới đó, Hằng không biết tính toán và ngoại giao. Khi có phim thì nhận lời, không có phim thì nghề tay trái là trồng lan và viết kịch bản (đã có vài phim lên sóng). Chứ hỏi dự định thì mình cũng không biết”.


Niềm hạnh phúc lớn lao của nữ diễn viên là hai người con rất thương và hiểu mẹ. Cô tự nhận đó là may mắn lớn nhất của bản thân

Điều lo lắng hiện nay của nữ diễn viên là căn hộ đang ở vẫn chưa thanh toán hết. Tuy nhiên, nhờ hai con động viên và trưởng thành nên Bích Hằng cảm thấy được an ủi và “lấy lại phong độ” để tiếp tục công việc.

Hành trình Người kết nối với “Nữ hoàng một phân đoạn” Bích Hằng, phát sóng lúc 22g45, thứ Tư, ngày 1/8 trên HTV7.

Minh Châu