Chân dung nghệ sĩ

Diễn viên Anh Tài: Cuối con đường luôn có một cánh cửa

Anh Tài bước vào nghệ thuật với vai trò là một ca sĩ, nhưng sau nhiều năm “ba chìm bảy nổi”, anh chuyển hướng sang nghề diễn và gắn bó đến tận bây giờ.

Từng cố gắng theo đuổi con đường ca hát

Trước khi trở thành diễn viên, Anh Tài từng là một ca sĩ gắn liền với những ca khúc được yêu thích: Đến phút cuối, Thời gian không còn dài, Tiếng yêu trôi xa, Cô đơn dưới mưa… Nhưng cánh cửa âm nhạc vẫn chưa thể mở ra với chàng ca sĩ này, dù anh đã nỗ lực rất nhiều.


Anh Tài từng là ca sĩ nhưng may mắn vẫn chưa mỉm cười với anh ở con đường này

Trong chương trình Alo, phim nghe!, Anh Tài từng chia sẻ về sự rẽ hướng không ngờ đến này. Anh nói: “Sau khi phát hành album đầu tay, tôi nhận được tín hiệu vô cùng ‘tốt’: lỗ ‘sặc máu’ nên tôi quyết định tạm ngừng con đường ca hát.  

Tôi từng theo đuổi con đường ca hát này khoảng 5 năm. Mặc dù đã cố gắng luyện thanh, học vũ đạo, trau dồi rất nhiều về kiến thức chuyên môn… nhưng may mắn vẫn chưa mỉm cười với tôi. 

Tôi gia nhập công ty nào một thời gian thì nội bộ nơi này lủng củng nên tôi ra đi. Ngay cả người quản lý, lúc đầu chúng tôi hợp tác rất ăn ý, nhưng sau đó lại gãy đổ giữa chừng. Thời gian đó, sự nghiệp của tôi vừa tiến được một bước thì lại thụt lùi hai ba bước bởi những lý do trên. Vì vậy, càng lúc tôi càng không hiểu mình có phù hợp với nghề ca sĩ hay không!”.

Chữ duyên gắn với nghiệp diễn

Trong một chương trình ca nhạc, Anh Tài tình cờ được nhà sản xuất Phước Sang khen có khuôn mặt hợp với điện ảnh và sẽ mời anh tham gia nếu có làm phim. Tưởng rằng đây chỉ là câu nói đùa thì một năm sau, chữ duyên đã làm thay đổi cuộc đời của nam ca sĩ này.


Anh Tài đến với phim ảnh bằng chữ duyên

“Thực tế nguyện vọng của gia đình muốn tôi theo ngành dược, thế là tôi theo học. Ngày đó, tôi chỉ cần kiên trì thêm hai năm nữa là tốt nghiệp dược sĩ, có thể mở tiệm thuốc để kinh doanh, nhưng tôi lại quyết định rẽ hướng sang nghệ thuật. 

Vì vậy, khi tôi “gãy” ở con đường âm nhạc, tôi không dám quay trở về nhà bởi điều này sẽ mâu thuẫn với câu nói mà ngày trước tôi từng tuyên bố. Tôi dự định quay về trường xin học tiếp nhưng kết quả bảo lưu quá lâu, không thể thay đổi, còn đi tiếp con đường ca hát, tôi không biết nên đi thế nào. Trong lúc tôi mất phương hướng, anh Phước Sang đã gọi điện thoại mời tôi đóng phim của anh ấy”, Anh Tài tâm sự.

Khi nhận được lời mời này, nam ca sĩ Đến phút cuối cũng rất bất ngờ. Lúc đó, anh cũng chưa xác định mình sẽ chuyển sang sang con đường diễn xuất mà đơn giản xem đây là niềm vui mới. Nhưng cuối cùng, niềm vui mới này đã cùng anh đi đến ngày hôm nay và trở thành niềm đam mê không thể từ bỏ. Giờ đây, nhắc đến Anh Tài, khán giả chỉ nghĩ đến hình ảnh của một diễn viên chứ không còn nhớ nhiều về danh xưng ca sĩ.

Trở thành con của “Sói”

Tuy Anh Tài chưa thật sự là cái tên nổi bật trong làng phim ảnh nhưng mật độ phủ sóng màn ảnh của nam diễn viên này cũng không ít, và gần đây nhất là hai bộ phim Văn phòng ma nữ Trái tim của Sói. Các nhân vật mà anh đảm nhận trong hai bộ phim kể trên đều có tính cách và số phận khác nhau, nhưng người xem ấn tượng với vai diễn Hải Du trong bộ phim Trái tim của Sói


Ngọc Thuận và Anh Tài đã rất “nỗ lực” hóa trang để trở thành cha con trong “Trái tim của Sói”

Trong phim, Hải Du là con trai lớn của vợ chồng Minh Quang và Lê Huệ. Sau vụ thảm sát của gia đình, anh được Sói (do Ngọc Thuận đóng) mang về nuôi dưỡng với mục đích trả thù. Hải Du là một chàng trai tài giỏi, cương trực, quyết đoán nhưng có chuyển biến tâm lý phức tạp. Anh luôn bị người cha Sói giựt dây trong kế hoạch của ông mà không biết rõ sự thật đã bị che giấu.

Khi Anh Tài nhận lời tham gia bộ phim, anh mới biết Ngọc Thuận đóng vai cha của mình nên rất bất ngờ. Anh hào hứng kể: “Lúc đó, tôi có hỏi đạo diễn Trần Bắc là suy nghĩ kỹ chưa khi để tôi “trở thành” con của Ngọc Thuận, bởi ngoài đời tuổi của tôi và anh ấy không chênh lệch là mấy. Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều không chỉ về diễn xuất mà còn ở phần hóa trang sao cho phù hợp với vai diễn. 

Mỗi ngày, chúng tôi đều đến đoàn phim từ rất sớm để hóa trang. Nếu Ngọc Thuận “nỗ lực” gắn râu để cho già và khắc khổ, phù hợp với nhân vật Sói từng trải qua nhiều biến cố, thì tôi phải “nỗ lực” cạo râu thật sạch và sát da để biến thành cậu thanh niên 20 tuổi. Có những ngày thực hiện xong việc làm này, mặt tôi đau rát kinh khủng. Và sau nhiều nỗ lực của tổ hóa trang, chúng tôi đã “trở thành” cha con của nhau”.


Hai cha con nhà “Sói” chia sẻ về chuyện hậu trường đóng phim trong chương trình “Alo, phim nghe!”

 Khi Anh Tài nhắc đến việc bản thân anh và Ngọc Thuận nỗ lực hóa trang cho phù hợp vai diễn thì đằng sau đó có nhiều câu chuyện hài hước diễn ra trong lúc ghi hình. Thật ra, lúc đầu họ không quen với việc làm cha con nên mỗi lần diễn các phân đoạn có cảm xúc, khi Anh Tài quay sang gọi bạn diễn bằng cha, tự dưng anh bị “đứng hình”, còn Ngọc Thuận thì cố gắng nhịn cười, dùng tay giữ chặt hàm râu vì sợ rớt. 

Cái kết mỹ mãn

Trong làng giải trí, ai cũng biết đến mối tình tái hợp nhiều lần giữa Anh Tài và người đẹp Vũ Ngọc Ánh - cũng là một diễn viên quen thuộc của màn ảnh nhỏ. Đầu năm 2018, cặp đôi này từng quyết định nói lời chia tay để tập trung cho sự nghiệp dù họ đã chụp ảnh cưới. 


Cặp đôi Anh Tài - Ngọc Ánh đã có cái kết mỹ mãn sau nhiều lần tái hợp

Trước đây, Vũ Ngọc Ánh từng thừa nhận bản thân mình hơi ghen tuông, còn Anh Tài lại có tính đào hoa nên đây chính là nguyên nhân khiến chuyện tình của hai người tan rã. Nhưng đến khi xa nhau, họ mới nhận ra rằng, đối phương là người tuyệt vời nhất và không ai có thể thay thế. Vì vậy, đầu năm nay, họ sẽ khép lại chặng đường hẹn hò để bước vào ngưỡng cửa hôn nhân bằng một đám cưới đơn giản và ấm cúng.

Nam diễn viên này chia sẻ: “Tôi luôn tin cuối con đường sẽ có một cánh cửa mở ra để hướng mình tới một nơi tốt đẹp hơn”. Và kết quả, sự nghiệp của anh ngày càng thuận lợi, còn đường tình duyên đã có một cái kết mỹ mãn.

Thúy Nguyễn