Diễm My đột nhiên "phải lòng" Trạng Nguyên

Thật bất ngờ nhưng điều đó lại là sự thật, và tập 61 còn "hé lộ" thêm một sự thật khủng khiếp khác về Minh Ngọc.

Trạng Nguyên sau bao nhiêu ngày lười biếng và ham chơi, đột nhiên thay đổi 180 độ, học hành nhiệt tình và ghi chép đầy đủ bài vở, khiến Diễm My cứ đinh ninh là anh chàng học trò ngổ ngáo nay đã chịu khó "quay đầu". Và điều này mở ra một câu chuyện "động trời" khác mà Diễm My phải đối mặt. Số là trong một lần tình cờ phát hiện ra một bức vẽ tay của Trạng Nguyên, mắt nhắm mắt mở thế nào mà cô nàng lại tưởng rằng cậu bé vẽ mình, dẫn đến suy nghĩ "khủng khiếp" rằng đó chính là "tình ý" của Trạng Nguyên dành cho mình.

Bức vẽ tay của Trạng Nguyên

Sau thời gian đau đầu và đắn đo đi hỏi hết người ngày đến người khác, lại thêm sự khẳng định chắc nịch của Mây, Diễm My có một "niềm tin" rằng Trạng Nguyên đang "thầm thương trộm nhớ" cô. Từ đó, cô luôn theo dõi diễn biến tâm trạng cũng như cách cư xử của cậu học trò, lại thêm những tình huống "trùng hợp" khiến cô bị cuốn theo "mối tình hoang tưởng" đó và thay đổi thái độ, khiến Trạng Nguyên cũng khó hiểu. Tuy nhiên, mọi chuyện lại vô tình sáng tỏ khi trong một hôm cầm nhầm điện thoại của anh chàng, cô mới phát hiện ra một sự thật, đó là người "trong lòng" Trạng Nguyên thực ra là... Tâm Ý chứ không phải mình. 

Và người "trong mộng" thực sự của Trạng Nguyên

Trong một diễn biến khác, Minh Ngọc lần đầu tiên làm cho cả nhà một phen hoang mang khó hiểu, bởi chỉ vì một lần vô tình... "thả bom" mà anh "tự kỷ" suốt mấy ngày liền. Thì ra sự thật nằm ở quá khứ, lúc ông nội của Minh Ngọc đang hấp hối và sau tiếng thả bom của anh thì ông vô tình... tắt thở ra đi. Luôn ám ảnh vì tiếng thả bom của mình mà ông qua đời, nên Minh Ngọc cực kỳ căm ghét tiếng thả bom.

Tuy nhiên, đó chỉ là "sự thật" mà Thám Hoa được biết và kể lại cho cả gia đình, còn "sự thật của sự thật" lại thuộc về câu chuyện của... bạn gái cũ của Minh Ngọc.

Nguyên nhân thực sự là... đây

Đón xem Gia đình là số 1 phần 2, được phát sóng vào lúc 19g55 thứ hai đến thứ năm hàng tuần trên kênh HTV7.

Xem lại Gia đình là số 1 phần 2 tập 61:

Bảo Châu