Vầng trăng cổ nhạc

Điểm hẹn Củ Chi - nơi "Hoa nở đất thép"

Không chỉ phục vụ cho nhu cầu giải trí của một bộ phận khán giả yêu thích nghệ thuật cải lương, Vầng trăng cổ nhạc từ lâu còn đem lại nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa.

Từ lâu, khi nhắc đến Củ Chi, chúng ta sẽ nghĩ đến một vùng đất bàn đạp cửa ngõ để từ đây lực lượng kháng chiến vùng lên thọc sâu vào lòng quân địch - mảnh đất được mệnh danh là “Đất thép thành đồng”. Đất rắn rỏi như sắt thép, lòng dân kiên trung như đá như đồng. Vậy vì đâu hoa đã nở ngạt ngào trên đất thép? 

Khi tình đất ấp ôm lòng người, khi tình người quyện chặt vào lòng đất, dẫu sỏi đá khô cằn cứng rắn đến bao nhiêu, thì rồi đất cũng nở hoa tỏa hương ngạt ngào. Trong chiến tranh, những người phụ nữ của quê hương Củ Chi từ đất thép anh hùng đã lưu danh sử sách hóa thân thành những bông hồng rực rỡ. Những người phụ nữ hôm nay tiếp bước truyền thống anh hùng, vun tưới cho cuộc đời thêm hoa nở, nông thôn mới vươn mình, cuộc sống định hướng bền vững trong tương lai trong xu thế chung hội nhập.

Hòa chung không khí kỷ niệm và tưởng nhớ những sự kiện lịch sử quan trọng trong những ngày cuối tháng 11, Vầng trăng cổ nhạc tự hào khi được trở về với quê hương "Đất thép thành đồng" Củ Chi để ôn lại những truyền thống hào hùng của dân tộc. 

Trong chương trình ý nghĩa lần này, người hâm mộ sẽ được gặp gỡ những khuôn mặt quen thuộc đã gắn liền với sân khấu cải lương như: NSND Lệ Thủy, NSND Thanh Tuấn, NSND Trọng Hữu, NSND Thanh Ngân, NSƯT Phượng Hằng, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Tấn Giao, NSƯT Cẩm Tiên, ca sĩ Long Nhật, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, chuông vàng Võ Minh Lâm,... góp phần tạo nên không khí hào hùng dân tộc trong từng tiết mục bi tráng. 

NSND Lệ Thủy và NSND Thanh Tuấn được khán giá đón chờ tại Củ Chi

Ngoài những vở cải lương tái hiện màu sắc hào khí dân tộc như: "Thành phố của tôi – Củ Chi đất lửa hoa hồng", "Khởi nghĩa Nam Kỳ", "Hình bóng quê nhà", "Người Việt Nam yêu đất nước Việt Nam – Việt Nam đất mẹ tôi yêu", "Cô út Củ Chi", Vầng trăng cổ nhạc số 208 còn có tiết mục ca cảnh đi vào lòng người: "Hương tóc mạ non - đường về hai thôn" và trích đoạn hài "Chồng tôi mắc nợ chữ duyên" với phần trình diễn của NSƯT Hoàng Nhất, Kiều Oanh, Tuyền Mập.

Đón xem Chương trình Vầng trăng cổ nhạc số 208 vào chủ nhật, ngày 24/11/2019 được phát sóng vào lúc 21g trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh